Gia công mặt bích inox

Mặt bích inox được sản xuất bằng ba kỹ thuật chính đúc, cắt từ vật liệu tấm inox, hoặc rèn. Bất kể kỹ thuật nào, công đoạn gia công xuyên suốt quá trình từ tạo hình đến hoàn thiện mặt bích – trong trường hợp này là các thông số kỹ thuật thích hợp và hoàn thiện bề mặt của mặt bích inox.

Sản xuất inox 1

Mặt bích inox đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối đường ống, van và các thiết bị công nghiệp. Chúng cung cấp sức mạnh trước thách thức của môi trường và các tác nhân bất lợi. Mặt bích làm bằng inox có khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao và áp suất lớn. Trong quá trình sử dụng, mặt bích inox sẽ đóng vai trò trung gian tăng cường độ tin cậy cho hệ thống đường ống. Hạn chế rủi ro và bảo trì với chi phí cực thấp.

Giới thiệu công ty gia công mặt bích inox Thịnh Phát

Inox Thịnh Phát là một công ty cung cấp mặt bích inox dành cho những đối tác trong lĩnh vực phụ kiện đường ống bao gồm doanh nghiệp thương mại và thi công dự án. Xưởng gia công mặt bích inox Thịnh Phát hoạt động hơn hai thập niên và cung cấp mặt bích inox bằng nhiều tiêu chuẩn quốc tế.

Mục tiêu Thịnh Phát là cung cấp mặt bích inox cho khách hàng với các kích thước, tiêu chuẩn, chủng loại và sự hỗ trợ tốt nhất. Từ đó, họ có thể hợp tác với chúng tôi lâu dài. Kể từ khi hoạt động sản xuất và gia công mặt bích inox, hàng chục nghìn sản phẩm đã được chúng tôi cung ứng ra thị trường. Chúng tôi vẫn luôn giữ quan điểm chất lượng tốt nhất và hợp tác chặt chẽ với khách hàng mỗi ngày để giúp họ phát triển và khai thác tối đa các sản phẩm cũng như giải pháp gia công mặt bích inox mà chúng tôi cung cấp.

Các loại mặt bích inox gia công tại công ty Thịnh Phát

Chúng tôi cung cấp tất cả các loại mặt bích inox theo các tiêu chuẩn, quy cách và kích thước. Mặt bích inox được biết đến với sức mạnh, khả năng chống ăn mòn và tuổi thọ của chúng. Các loại mặt bích sản xuất và gia công từ nguyên liệu inox, bao gồm inox 304 và inox 316.

Gia công mặt bích inox 304

Mặt bích inox 304 được tạo thành từ thép không gỉ Austenit có 18% crom và 8% niken trong thành phần, làm cho mặt bích bền và chống ăn mòn cho các điều kiện ăn mòn nói chúng. Thịnh Phát là nhà cung cấp và sản xuất mặt bích inox 304 hàng đầu với nhiều kích cỡ, hình dạng và loại tiêu chuẩn. Mặt bích vật liệu inox 304 chắc chắn với độ bền kéo tối thiểu 515 MPa và độ bền năng suất tối thiểu 205 MPa. Vật liệu này cũng có khả năng chống ăn mòn trong hầu hết các điều kiện khí quyển.

 • Mặt bích rỗng inox 304
 • Mặt bích mù inox 304
 • Mặt bích trượt inox 304
 • Mặt bích cổ hàn inox 304

Gia công mặt bích inox 316

Mặt bích inox 316 được tạo thành từ thép không gỉ Austenit có crom, niken và molypden trong hợp chất. Việc bổ sung 4% molypden vào thành phần tạo ra sự khác biệt về tính chất cơ học cũng như tính chất vật lý. Thịnh Phát là nhà sản xuất và cung cấp mặt bích inox 316 hàng đầu ở các quy mô và tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi thiết kế trong số nhiều loại mặt bích inox phục vụ một mục đích khác nhau và duy nhất trong đường ống.

 • Mặt bích rỗng inox 316
 • Mặt bích mù inox 316
 • Mặt bích trượt inox 316
 • Mặt bích cổ hàn inox 316

Tiêu chuẩn áp dụng đối với gia công mặt bích inox

Mặt bích inox về cơ bản được thiết kế để đóng, đậy, kết nối, hoặc hỗ trợ hệ thống đường ống. Chúng được sản xuất bằng nhiều kỹ thuật để đáp ứng các thông số tiêu chuẩn ống, van. Bất kể kỹ thuật nào, việc sản xuất mặt bích inox đều tuân thủ các thông số tiêu chuẩn áp dụng tại mỗi quốc gia. Ở đây, chúng tôi có các loại mặt bích inox phổ biến, bao gồm:

Gia công mặt bích inox tiêu chuẩn BS

Mặt bích inox BS là mặt bích inox sản xuất theo tiêu chuẩn Anh Quốc. Kích thước mặt bích inox BS dao động từ 1/2 inch (15 NB) đến 48 inch (1200 NB) hoặc DN10 ~ DN5000. Kỹ thuật sản xuất cho bảng mặt bích BS có thể là một trong hai hoặc kết hợp cả ba điều này - tức là được rèn, xử lý nhiệt và gia công. Chúng tôi cung cấp, gia công mặt bích inox BS:

 • Gia công mặt bích inox BS 5K
 • Gia công mặt bích inox BS 10K

Gia công mặt bích inox tiêu chuẩn JIS

Mặt bích inox JIS là mặt bích inox áp dụng tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản, được cung cấp trong các lớp áp lực JIS5K, JIS10K, JIS15K và JISK20K. Chúng tôi có thể cung cấp các loại Slip On, Blind và Weld Neck ở các cấu hình mặt nhô lên hoặc mặt phẳng và gia công nhiều cấu hình mối hàn trượt hơn một chút cho các mục đích hạn chế không gian và phù hợp với các thiết bị đường ống.

 • Gia công mặt bích inox JIS 5K
 • Gia công mặt bích inox JIS 10K
 • Gia công mặt bích inox JIS 16K
 • Gia công mặt bích inox JIS 20K

Gia công mặt bích inox tiêu chuẩn DIN

Mặt bích inox dòng DIN bao gồm một loạt các xếp hạng áp suất từ định mức ​​1 bar (PN 1) đến 400 bar (PN 400): 1 bar, 2,5 bar, 6 bar, 10 bar, 16 bar, 25 bar, 40 bar, 64 bar, 100 bar, 160 bar, 250 bar, 320 bar, 400 bar. Chúng tôi sản xuất và gia công các loại mặt bích inox tiêu chuẩn DIN, đáp ứng các thông số kỹ thuật để phối ghép với thiết bị hiện cho dự án của bạn.

 • Gia công mặt bích inox DIN PN10
 • Gia công mặt bích inox DIN PN16
 • Gia công mặt bích inox DIN PN25
 • Gia công mặt bích inox DIN PN40

Gia công mặt bích inox tiêu chuẩn ANSI

Chuẩn mặt bích inox ANSI là tiêu chuẩn từ Hoa Kỳ, chúng bao gồm kích thước từ 1/2 inch đến 48 inch và xếp hạng cấp / áp suất là 150, 300, 400, 600, 900, 1500, 2500. Chúng tôi gia công mặt bích inox chuẩn ANSI bằng thông số kỹ thuật theo yêu cầu và thông số kỹ thuật tiêu chuẩn được sử dụng khá phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 • Gia công mặt bích inox ANSI 150LB
 • Gia công mặt bích inox ANSI 300LB

Nguyên liệu sản xuất và gia công mặt bích inox

Quá trình sản xuất mặt bích inox bắt đầu với nguyên liệu inox chất lượng hàng đầu từ nhiều nguồn khác nhau có thể thuộc một số phân loại, chẳng hạn như nội địa, nhập khẩu. Nguyên liệu inox có thể được sản xuất trong nước hoặc có nguồn gốc từ các nước như Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Những nguyên liệu inox này trải qua quá trình kiểm tra và phê duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất mặt bích inox. Các nguyên liệu inox phổ biến nhất được sử dụng trong sản xuất mặt bích inox là:

Tấm inox 304

Tấm inox 304 là một dạng nguyên liệu inox thường xuyên dùng để gia công mặt bích inox. Kích thước của tấm inox được chọn tùy thuộc vào yêu cầu của mặt bích inox, chúng có nhiều độ dày khác nhau. Đặc tính của inox 304 giúp mặt bích inox này tăng cường khả năng chống ăn mòn, và bền bỉ trước các yếu tố bất lợi trong môi trường.

Tấm inox 316

Tấm inox 316 là một nguyên liệu inox hoàn hảo bởi khả năng chống ăn mòn vượt trội, ngay cả trong điều kiện môi trường ăn mòn cao hoặc thường xuyên ngập mặn do nước biển. Mặt bích inox 316 được tạo bằng phương pháp cắt tấm inox 316 có thể trải qua nhiều quá trình cắt, sau đó tạo hình, gia công chúng theo các thông số kỹ thuật thích hợp.

Phương pháp gia công mặt bích chuyên dụng

Mặt bích inox được sản xuất bằng cách tạo hình, sau đó gia công, khoan và hoàn thiện theo các thông số kỹ thuật phù hợp. Có nhiều cách chế tạo mặt bích, bao gồm cả phương pháp đúc, cắt và rèn.

Sản xuất mặt bích inox đúc

Phương pháp sản xuất mặt bích đúc bắt đầu bằng inox nóng chảy được đổ vào khuôn để tạo thành hình dạng mong muốn. Sau khi inox làm nguội đã cứng lại, khuôn được mở ra và tháo khuôn, sau đó được gia công theo các kích thước cần thiết và hoàn thiện bề mặt. Mặt bích inox được sản xuất bằng cách đúc tốn ít chi phí sản xuất hơn và có ít chất thải hơn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, có thể có nhiều khuyết tật hơn so với mặt bích rèn do cấu trúc bên trong kém gọn gàng hơn. Do đó, mặt bích đúc có thể dễ bị hỏng hơn trong các ứng dụng có áp suất cao hoặc nhiệt độ cao.

Sản xuất mặt bích inox rèn

Mặt bích inox rèn được sản xuất bằng cách nung nóng phôi inox hoặc vật liệu inox, sau đó nén vật liệu bằng búa điện, máy ép hoặc khuôn để tạo hình mặt bích từ trạng thái rắn. Quá trình này có thể loại bỏ hoàn toàn tạp chất để cải thiện sức mạnh. Sau khi mặt bích inox được rèn, nó được gia công và hoàn thiện theo các thông số kỹ thuật thích hợp. Mặt bích inox rèn thường có khả năng chống mài mòn cao hơn, nhưng chi phí sản xuất lớn hơn.

Sản xuất mặt bích inox cắt

Quy trình sản xuất mặt bích inox cắt (hoặc mặt bích bằng tấm inox) bắt đầu bằng cách làm phẳng tấm inox bằng cách sử dụng con lăn để làm mỏng vật liệu cho đến khi đạt đến độ dày tấm dự định. Sau đó, mặt bích inox được cắt theo đường kính ngoài và đường kính trong thích hợp bằng đèn khò, tia laser hoặc tia nước. Các lỗ bu lông và răng cưa cần thiết được cắt, và mặt bích inox được gia công thêm theo các thông số kỹ thuật chính xác. Mặt bích inox được sản xuất bằng phương pháp cắt gọt có chi phí sản xuất thấp hơn, thường không bền bằng mặt bích inox được sản xuất bằng các kỹ thuật sản xuất khác.

Ứng dụng của mặt bích inox trong công nghiệp

Mặt bích inox rất quan trọng trong các ngành công nghiệp, mặt bích inox tạo thành các liên kết liên thông đường ống tạo thành hệ thống đường ống, kết nối van với ống, thông qua mặt bích để kết nối thiết bị với ống dẫn. Vì vậy, ứng dụng của mặt bích inox trong công nghiệp rất đa dạng, có mặt hầu hết tất cả các ngành, nổi bật như:

Ngành cấp thoát nước

Từ hệ thống nước sạch và nước thải, mặt bích inox là phụ kiện được ưa chuộng trong ứng dụng kết nối ống. Mặt bích inox có khả chống lại các tác nhân gây hại do nước thải gây ra, đảm bảo an toàn vệ sinh cho nguồn nước sạch của khu dân cư, thành phố.

 • Công ty cấp thoát nước thành phố

Ngành dầu khí

Mặt bích inox là phụ kiện đáp ứng tất cả các yêu cầu an toàn của đường ống dẫn dầu và ống dẫn khí đốt. Khả năng chống ăn mòn tại môi trường biển, và hạn chế rủi ro cháy nổ thường xuyên xảy ra ở các đầu nối trong hệ thống dẫn dầu khí của mặt bích inox luôn được ưu tiên sử dụng so với mặt bích kim loại khác

 • Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí PetroVietNam, PTSC Quảng Ngãi, Công ty dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC

Ngành hóa chất

Hóa chất có thể gây tổn hại trực tiếp lên đầu nối ống dẫn và gây ra tác hai không thể kiểm soát. Điểm đặc biệt của mặt bích inox là hạn chế tối đa các rủi ro này và ngăn chặn các tác nhân tương tự trong tương lai.

 • Công ty hóa chất miền nam, Công ty hóa chất thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ công ty gia công mặt bích inox Thịnh Phát

Các kỹ thuật sản xuất và gia công mặt bích inox có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của mặt bích. Để xác định kỹ thuật thích hợp, hãy xem xét ứng dụng dự định của bạn và tham khảo bất kỳ tiêu chuẩn đường ống nào có liên quan. Chúng tôi hỗ trợ các sửa đổi đối với các mặt hàng trong kho và gia công mặt bích tùy chỉnh để bạn có thể có được sản phẩm chính xác mà bạn cần cho mọi ứng dụng. Để biết thêm thông tin về các loại mặt bích inox, vật liệu và yêu cầu, hãy duyệt qua trang sản phẩm mặt bích inox của chúng tôi hoặc liên hệ qua email hoặc hotline của chúng tôi để thảo luận.

Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin