Thông tin về Phụ kiện hàn inox

Phụ kiện hàn inox bao gồm các sản phẩm được sử dụng cùng với quá trình hàn inox nổi bật như que hàn inox, dây hàn inox, máy hàn, máy cắt inox, thiết bị an toàn và quần áo bảo hộ và cảm biến. Các phụ kiện hàn nâng cao hoạt động hàn inox bằng cách tăng độ an toàn, hiệu quả và phản hồi nhanh quá trình hàn. Ở mỗi quy trình hàn inox, có thể sử dụng các phụ kiện hàn cụ thể. Ví dụ, hàn hồ quang có thể liên quan đến các phụ kiện dành riêng như kẹp nối đất, bộ cấp điện cực, rèm hàn và quần áo bảo hộ. Các thiết bị liên quan đến hàn inox có thể chia thành các loại, bao gồm thiết bị an toàn, bảo vệ và cách ly; thành phần hệ thống, và bộ định vị phôi hàn.

Hàn inox là gì?

Hàn inox là một quá trình gia công, chế tạo, sản xuất sử dụng máy hàn inox để tạo ra mối nối liên kết giữa hai miếng inox riêng biệt. Nhiệt lượng hoặc áp suất được tạo ra trong một hay cả hai trường hợp nung nóng que hàn, dây hàn khi tiếp xúc miếng inox trở thành mối hàn bền vững, biến các thành phần inox thành một sản phẩm mong muốn. Chất lượng mối hàn inox ảnh hưởng bởi các yếu tố từ các kỹ thuật viên sản xuất,vật liệu hàn và phụ kiện hàn inox.

Đặc điểm của mối hàn inox chất lượng

Đặc tính độc đáo của mối hàn inox bắt nguồn từ việc bổ sung các nguyên tố hợp kim trong que hàn inox hoặc dây hàn inox, chủ yếu là crom, niken và thép. Các mối hàn này được tạo ra dễ dàng bằng cách sử dụng bất kỳ quy trình hàn hồ quang nào như TIG, MIG, MMA và SA. Vì vậy, sau quá trình hàn chất lượng mối hàn inox giữa các quy trình hàn sẽ có sự khác biệt. Nhìn chung, các đặc điểm của mối hàn inox này là chúng không cứng khi làm nguội, thể hiện độ dẻo dai tốt và không cần xử lý nhiệt trước hoặc sau khi hàn.

 • Mối hàn mịn
 • Mối hàn chịu lực
 • Mối hàn chống ăn mòn

Các giải pháp hàn inox tốt nhất hiện nay

Ở phần nội dung này đề cập hai giải pháp hàn phổ biến nhất là máy hàn khí trơ vonfram (TIG) và máy hàn khí trơ kim loại (MIG). Mặt dù có nhiều điểm tương đồng, chẳng hạn như việc sử dụng hồ quang và khí che chắn, nhưng các quy trình hàn này hoàn toàn khác nhau.

Hàn inox bằng máy hàn mig

Đây là giải pháp hàn inox mà bạn dễ dàng thực hiện hàn inox tại nhà vì đây là kiểu hàn phổ biến nhất và thường được coi là dễ dàng nhất. MIG là viết tắt của khí trơ kim loại, và đó là nơi súng hàn cung cấp khí che chắn giàu argon và một điện cực dây rắn hoạt động như vật liệu phụ để nối hai miếng kim loại. Máy hàn mig giúp hoàn thành mối hàn nhanh chóng những điểm khó tiếp cận trên nhiều loại vật liệu inox mỏng, chẳng hạn như tấm inox, ống inox, hộp inox và thanh inox đặc.

Hàn inox bằng máy hàn tig

Máy hàn tig đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn để tạo ra mối hàn chất lượng, đây là một loại máy tạo mối hàn khó hơn máy hàn que hoặc máy hàn MIG. TIG là viết tắt của từ hàn khí trơ vonfram, loại máy hàng này được sử dụng nhiều vật tư inox mỏng, thậm chí cả hai kim loại khác nhau đồng thời, bao gồm inox 304, inox 201 và hợp kim đồng. Với kỹ năng thành thạo, các mối hàn TIG mang lại chất lượng cao, tính linh hoạt, tuổi thọ lâu dài vàtăng khả năng chống ăn mòn mối hàn.

Vật tư và phụ kiện hàn inox chuyên dụng

Vật tư phụ kiện hàn inox là những thiết bị hàn và dụng cụ hàn được dùng để tạo mối nối trên phôi inox. Chúng bao gồm que hàn inox, dây hàn inox, máy hàn que inox, máy hàn TIG, máy hàn MIG và mỏ hàn, thuốc hàn với các vật tư hàn inox khác được sử dụng cùng với quá trình hàn. Một số khác là các thiết bị an toàn, thiết bị bảo vệ cách ly, và các phụ kiện hỗ trợ phôi nâng cao hiệu quả và độ chính xác trong quá trình hàn.

Que hàn inox

Que hàn inox có tính hàn tốt, có hệ số giãn nở nhiệt lớn hơn so với thép cacbon và có tính dẫn điện tốt hơn. Loại que hàn này được sản xuất từ vậu liệu inox 304, 316, 308 hoặc 309, chúng có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa và chống nứt. Que hàn inox có thể hàn bằng cách sử dụng các quy trình bao gồm hàn TIG, hàn MIG, hàn điện trở hoặc hàn điểm. Dễ dàng tạo mối hàn chất lượng trên các vật liệu inox, phổ biến là tấm inox, thanh inox, ống inox.

 • Que hàn inox 304
 • Que hàn inox 316
 • Que hàn inox 308
 • Que hàn inox 309

Dây hàn inox

Dây hàn inox phổ biến nhất trong nhiều ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất inox. Loại dây hàn inox này thường được dùng khi hàn inox tấm, inox ống và các vật liệu inox khác. Tương tự như que hàn inox, các mối nối hàng của dây hàn có những đặc tính nổi bật về khả năng chống ăn mòn, chống nứt và chịu tải trọng nặng. Tuy nhiên, khi nói đến việc sử dụng trong công nghiệp, chúng thường được các kỹ sư và nhà chế tạo ưu dùng vì tính tiện dụng.

 • Dây hàn inox 304
 • Dây hàn inox 316
 • Dây hàn inox 201
 • Dây hàn inox 308

Máy hàn inox

Máy hàn inox là thiết bị dùng để tạo ra dãy mối nối kết dính các vật liệu inox lại với nhau. Vai trò của máy hàn là tạo ra nhiệt làm nóng chảy các bộ phận inox để chúng có thể nối với nhau, trong quá trình này, dây hàn inox và que hàn inox đóng vai trung gian. Sau quá trình hàn, các mối nối này nguội đi sẽ trở thành một mối nối cố định và có khả năng chịu lực tốt.

 • Máy hàn tig
 • Máy hàn mig

Lơ đánh bóng mối hàn inox

Lơ đánh bóng inox giúp ngăn chặn hiệu quả các xúc tác có hại lên bề mặt inox và hạn chế quá trình oxy hóa các mối nối kém chất lượng do hàn. Lơ đánh bóng inox tồn tại dạng sáp, có thể bôi trực tiếp hoặc thông qua các công cụ chuyên dụng như máy mài. Chúng tạo thẩm mỹ cho các thiết bị, máy móc và đồ nội thất bằng inox, mang lại giá trị của sản phẩm.

Đá cắt inox

Đá cắt inox là đĩa cắt bằng đá có chức năng cắt kim loại, inox hoặc gỗ. Chúng được sản xuất bằng cách đúc hỗn hợp vật liệu mài mòn và sợi thủy tinh với chất kết dính tạo thành đĩa mỏng, rắn chắc. Loại đá cắt này có đường kính nhỏ, và được thường lắp đặt trong các máy cắt chuyên dụng hoặc máy cầm tay. Với vòng xoay của máy cắt cực lớn, đá cắt dễ dàng cắt các vật liệu inox một cách hiệu quả và nhanh chóng.

 • Đá cắt inox 100
 • Đá cắt inox 125
 • Đá cắt inox 350

Lưỡi cắt inox

Lưới cắt inox cung cấp hiệu suất mạnh mẽ và ổn định khi cắt vật liệu inox. Hầu hết các thành phần tạo nên hợp kim siêu bền và cứng để được dùng để chế tác các lưỡi cắt chuyên dụng cho kim loại thông thường và inox. Chúng phổ biến trong cắt loại máy cắt chuyên dụng để cắt ống inox hoặc tấm inox mỏng một cách nhanh chóng và chính xác. 

 • Lưỡi cắt inox 100
 • Lưỡi cắt inox 125
 • Lưỡi cắt inox 350

Liên hệ báo giá vật tư và phụ kiện hàn inox Thịnh Phát

Thịnh Phát cung cấp chính xác khi bạn tìm kiếm nhu cầu vật tư hàn inox, phụ kiện hàn cắt inox hoặc đánh bóng inox, giúp bạn mua đúng loại và quy cách sản phẩm cụ thể. Các sản phẩm thuộc phụ kiện hàn, phụ kiện cắt và đánh bóng inox do chúng tôi cung cấp để được bảo chứng cho chất lượng, độ an toàn và tính tiện lợi, linh hoạt trong quá trình dùng. Hãy gửi yêu cầu của bạn cho chúng tôi thông qua email, chúng tôi sẽ chủ động hỗ trợ bạn sớm nhất.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin