Thông tin về Dây hàn inox

Dây hàn inox ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các ứng dụng công nghiệp vì chi phí thấp, tốc độ lắng động nhanh và ít bị bắn tung tóe. Dây hàn inox được đốt cháy bằng máy hàn để kết nối các mảnh inox và kim loại với nhau. Các mảnh inox này sẽ được nối với nhau thông qua mối hàn, quy trình hàn hồ quang nóng và vũng hàn. Hiệu quả mối hàn inox vượt trội hơn, chúng có khả năng chống ăn mòn và sức mạnh liên kết bền vững hơn. Tìm hiểu thêm về dây hàn inox.

Dây hàn inox là gì?

Dây hàn inox là cuộn dây hàn bằng inox mảnh, được đốt cháy trong quá trình hàn tạo ra hồ quang nóng nhằm mục đích hàn các mảnh phôi inox lại với nhau bằng máy hàn. Dây hàn inox tạo ra mối hàn mịn, có khả năng chống ăn mòn và tạo mối liên kết bền vững. Loại dây hàn này đảm bảo cho quá trình hàn ổn định, đồng thời có thể tạo ra mối hàn vòng cung và xếp chồng lên bề mặt phôi nhiều lớp một cách dễ dàng. Chúng còn được gọi là cuộn dây hàn inox.

Dây hàn inox hoạt động như thế nào?

Dây hàn inox được lắng bằng hệ thống cấp dây, quấn trên các cuộn ống riêng lẻ đặt trên bộ cấp dây của máy hàn. Mỗi khi bóp cò súng hàn, dây hàn sẽ ăn vào và khi chúng tiếp xúc với bề mặt phôi được nối đất bằng điện, sẽ tạo ra hồ quang nóng, bắt đầu quá trình nấu chảy inox cơ bản. Sau đó, dây nóng chảy do nhiệt của hồ quang điện và lõi inox phụ được lắng vào vũng hàn.

Các loại vật liệu dây hàn inox

Lõi dây hàn không giới hạn ở một loại vật liệu inox, chẳng hạn như inox 304, 201, 308, 309 và 316. Các dây hàn inox của mỗi loại có điểm chung là mối nối có khả năng chống ăn mòn được cải thiện mạnh mẽ trong nhiều điều kiện thời tiết và khả năng bền vững cao hơn so với các loại mối hàn kim loại thông thường. Khi xác định dây hàn inox loại, điều quan trọng cần lưu ý độ tương thích của dây hàn inox và vật liệu inox được hàn.

Dây hàn inox 304

Dây hàn inox 304 là dây hàn phổ biến nhất, hàm lượng chủ yếu chứa 18% Crom, 8% Niken và Cacbon tương đối thấp. Loại dây hàn 304 dễ hàn, có thể dùng bất kỳ quy trình hàn hồ quang như hàn Mig, Tig, MMA. Xỉ hạt mịn và tự bong tróc, giảm nguy cơ bị rỗ trong mối hàn xuống tối thiểu. Các mối hàn đã hoàn thành có vẻ ngoài sáng bóng, thẩm mỹ tốt, yêu cầu ít hoặc không cần gia công sau hàn. Dây hàn inox 304 mang lại hiệu suất hàn tốt ở mọi vị trí và khả năng chống nứt cao.

Dây hàn inox 201

Dây hàn inox 201 chủ yếu được dùng để hàn thép không gỉ . Hàm lượng cacbon tối đa dưới 0,12% duy trì các đặc tính chống ăn mòn giữa các hạt của mỏ hàn và vùng hàn, mang lại mối hàn chất lượng. Điểm nổi bật của dây hàn inox 201 là mang lại mối hàn độ dẻo dai tuyệt vời ở nhiệt độ lạnh và chịu lực tốt ở nhiệt độ cao. Chúng thích hợp để hàn thép inox 304 và 308H.

Dây hàn inox 308

Dây hàn inox 308 là một dây hàn có vỏ bọc bằng inox đa dụng để hàn thép không gỉ Austenit 18/8. Dây hàn 308 chứa thành phần cacbon thấp 18% Cr, 8% Ni. Mối hàn cung cấp các đặc tính chống ăn mòn trong môi trường hóa chất lỏng ở nhiệt độ lên đến 300 độ C. Dây hàn inox 308 dễ hàn ở mọi vị trí, mối hàn mịn và hồ quang ổn định, và thực tế là không bị bắn tung tóe. Dây hàn 308 lý tưởng cho cả ứng dụng hàn đầu và hàn đối đầu.

Dây hàn inox 316

Dây hàn inox 316 là loại dây dễ hàn hơn so với dây hàn inox cùng loại do có hàm lượng cacbon thấp. Điểm nổi bật của dây hàn 316 là thành phần do bổ sung 2-3% Molypden, dẫn đến cải thiện khả năng chống ăn mòn sau khi hàn tốt hơn 304. Hợp chất của dây hàn inox cung cấp ổn định hồ quang đáng kể, nhất là khi hàn hồ quang với xung trên tấm inox. Dây hàn inox 318 thực sự khác biệt, độ cứng cao, độ bền kéo của dây lớn hơn 1400 N/mm2, và không cần làm sạch bề mặt trung gian giữa các lớp trên dây hàn khi thực hiện hàn Tig.

Đặc điểm dây hàn inox

Dây hàn inox được đưa qua súng hàn để làm nóng chảy phần lõi inox, cung cấp lớp inox dùng để tạo mối nối trên các bộ phận phôi. Phôi có thể là các vật liệu thép không gỉ, thép nhẹ, thép mạ kẽm, nhôm và hợp kim. Chúng đều có thể được hàn bằng cách sử dụng dây hàn inox có đường kính khác nhau, miễn là phải có một loại dây hàn inox phù hợp với loại kim loại cơ bản đó. Có ba loại dây hàn inox phổ biến là.

Dây hàn mig inox

Dây hàn mig inox được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu mối hàn có độ bền kéo tối thiểu là 65.000 psi, được dùng trên vật liệu bề mặt sạch không dầu, không gỉ. Có hai loại dây hàn mig chính là dây hàn MIG lõi thông và dây hàn MIG rắn, chúng làm từ các loại vật liệu inox. Ở mỗi loại dây hàn mig inox có sự khác biệt, như dây hàn inox mig lõi thông cung cấp hợp chất thông lượng để bảo vệ mối hàn khỏi oxy nitơ, một dây cần dòng khí để thổi không khí ra khỏi mối hàn.

Dây hàn tig inox

Dây hàn tig inox là loại dây hàn được dùng trong quá trình hàn tig, dây hàn không tạo xỉ và điện cực không nóng chảy. Dây hàn tig phù hợp nguồn điện hàn từ hàng ampe đến hàng trăm ampe tạo ra nhiệt lượng lớn, hồ quang cháy và vũng hàn. Dây hàn tig inox dùng để hàn các tấm inox, hoặc tấm kim loại với độ dày lớn, yêu cầu chất lượng mối hàn cao.

Dây hàn inox lõi thuốc

Dây hàn inox lõi thuốc còn gọi là dây hàn lõi thuốc inox, thành phần chính dây hàn chứa chủ yếu 22%Cr , 12%Ni và lõi thuốc là những hợp chất nhựa thông bao xung quanh lõi. Các loại dây hàn lõi thuốc nhỏ thường xuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử để hàn các linh kiện điện tử, mạch bảng in, hàn dây dẫn. Một số loại dây hàn lõi thuốc lớn dùng để hàn thép nhẹ, hàn các bộ phận của bình chịu áp lực.

Kích thước dây hàn inox

Chọn đúng kích thước đường kính dây hàn inox cho inox rất quan trọng đối với khả năng liên kết và độ bền vững của mối hàn được tạo ra. Một số lựa chọn dây hàn phụ thuộc vào loại máy hàn và phương pháp hàn sẽ sử dụng.

Đường kính dây hàn inox (mm)

Chiều dài cuộn dây hàn (mm)

Dây hàn inox 0.8mm

1000mm

Dây hàn inox 1mm

1000mm

Dây hàn inox 1.5mm

1000mm

Dây hàn inox 1.6mm

1000mm

Dây hàn inox 2.0mm

1000mm

Dây hàn inox 2.4mm

1000mm

Dây hàn inox 2.5mm

1000mm

Dây hàn inox 2.6mm

1000mm

Dây hàn inox 3.2mm

1000mm

Dây hàn inox 4.0mm

1000mm

Dây hàn inox 5.0mm

1000mm

Các thương hiệu dây hàn chất lượng

  • Dây hàn inox Kim Tín – Việt Nam
  • Dây hàn inox Kiswel – Hàn Quốc
  • Dây hàn inox Kobelco – Nhật Bản
  • Dây hàn inox Hyundai – Hàn Quốc
  • Dây hàn inox Kuangtai – Hàn Quốc

Cách sử dụng dây hàn inox hiệu quả

Mối hàn được tạo ra bởi dây hàn inox không chỉ là mối hàn bền vững mà còn là mối hàn có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn, kháng nhiệt, vẻ ngoài sáng bóng trên bề mặt các bộ phận. Do đó, dây hàn inox trở thành một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là đối với các xưởng gia công cơ khí, công ty hoặc thợ hàn thường xuyên sử dụng chúng để hoàn thành công việc. Một trong mối quan tâm về dây hàn đó là cách bảo quản và làm thế nào để sử dụng dây hàn inox hiệu quả nhất. Một ít yếu tố chính.

  • Chọn dây hàn inox phải tương thích với loại vật liệu sẽ hàn, mối hàn đạt hiệu quả nhất khi vật liệu và dây hàn cùng một loại inox.
  • Sử dụng phương pháp hàn tig, hàn mig.
  • Cân nhắc hiệu suất hàn của mỗi loại dây hàn và phụ liệu hàn bổ sung, một số phụ liệu hàn như từ thông, các loại khí bảo vệ , giúp quá trình hàn đạt hiệu quả cao.

Ứng dụng của dây hàn inox

Dây hàn inox được sử dụng trong ứng dụng công nghiệp và các lĩnh vực hàn. Cụ thể, có ba lĩnh vực chính là hàn thủ công, hàn robot và hàn pin. Hàn thủ công được sử dụng khi yêu cầu các thành phần được hàng bằng tay, yêu cầu độ chính xác trong thời gian ngắn. Đối với hàn robot, các quy trình hàn laser tự động đảm bảo độ chính xác cao, sản xuất mở rộng và tăng hiệu quả dây chuyền sản xuất. Sử dụng đúng loại dây hàn inox và thông lượng cho ứng dụng điều quan trọng để đảm bảo kết nối đáng tin cậy và độ bền cơ học trong nhiều ngành công nghiệp. Chẳng hạn như:

Chế tạo máy, ô tô

Dây hàn inox được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo máy, ô tô cho các bảng mạch điều khiển điện tử. Kết nối điện đáng tin cậy, độ bền cơ học cao và khả năng chống ăn mòn cũng rất quan trọng đối với độ tin cậy và hiệu quả của bất kỳ phương tiện nào và các bộ phận liên quan của nó

Thiết bị điện tử

Các  ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng thể hiện nhu cầu cao đối với tất cả các loại dây hàn inox. Cả dây hàn tig inox, dây hàn mig inox và dây hàn lõi thuốc inox đều được sử dụng, ngày càng trở nên phổ biến. Ngoài ra, khi các thiết bị ngày càng trở nên thu nhỏ, việc đảm bảo công nghệ hàn và dây hàn inox phù hợp cho dây chuyền sản xuất là điều quan trọng đối với hiệu quả chi phí và duy trì các tiêu chuẩn cao.

Bảng giá dây hàn inox

Giá dây hàn inox có sự chênh lệch bởi thương hiệu, chất lượng lõi dây hàn và loại dây hàn. Với mục đích  tham khảo, chúng tôi thông tin đến quý khách hàng bảng giá dây hàn inox và cung cấp các loại dây hàn inox các dòng dây hàn mig/tig, dây hàn lõi thuốc, bao gồm các loại dây hàn inox 304, 201, 308 và 316. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin công ty Thịnh Phát để nhận báo giá chính xác nhất.

Loại dây hàn inox

Giá sỉ

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 0.8

165.000 đ/kg

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 0.9

165.000 đ/kg

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 1.0

160.000 đ/kg

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 1.2

160.000 đ/kg

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 1.4

160.000 đ/kg

Dây hàn inox Kim Tín GM308L 1.6

160.000 đ/kg

Dây hàn inox lõi thuốc Kiswel K-308LT 1.2

200.000 đ/kg

Dây hàn inox lõi thuốc Kiswel K-309LT 1.2

270.000 đ/kg

Dây hàn inox lõi thuốc Kiswel K-316LT 1.2

270.000 đ/kg

Dây hàn inox Kiswel M-308L 1.0

190.000 đ/kg

Dây hàn inox Kiswel M-308L 1.2

175.000 đ/kg

Dây hàn inox Kiswel M-309L 1.2

250.000 đ/kg

Dây hàn inox Kiswel M-316L 1.2

250.000 đ/kg

Liên hệ nhà phân phối dây hàn inox Thịnh Phát

Inox Thịnh Phát là một trong những nhà nhập khẩu và phân phối dây hàn inox chất lượng hàng đầu tại việt nam. Dây hàn inox được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất, thương hiệu nổi tiếng. Các loại dây hàn inox đáp ứng các tiêu chuẩn ngành hàn, trong xưởng gia công cơ khí. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các kích thước, loại dây hàn và một số dây hàn theo yêu cầu, với giá cạnh tranh tốt nhất thị trường.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin