Thông tin về Phụ kiện ống inox

Phụ kiện ống inox đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động bình thường của ống và ống trong các ứng dụng công nghiệp. Trong một nhà máy inox có một số lượng lớn các mạng lưới đường ống inox. Các mạng lưới đường ống này sử dụng một số lượng lớn các phụ kiện để lắp đặt đường ống. Các phụ kiện đường ống này có nhiều loại, hình dạng và kích thước khác nhau. Một số loại phụ kiện cho hệ thống đường ống có thể đắt tiền và yêu cầu một yếu tố kỹ thuật để lắp đặt, do đó, việc lựa chọn và sử dụng đúng là điều quan trọng đối với một hệ thống đường ống.

Phụ kiện ống inox là gì?

Phụ kiện ống inox là thành phần giúp thay đổi hướng của dòng chất lỏng, khí hoặc chất lỏng trong quá trình xử lý, thay đổi thể tích của dòng chảy, hoặc kết nối các thành phần khác nhau của hệ thống đường ống, kiểm soát áp suất, tạo nhánh hoặc dừng dòng chảy. Các phụ kiện nối ống và thiết bị kết nối ống được sử dụng trong đường ống bao gồm mặt bích inox, khớp nối nhanh inox, khớp nối mềm inox, co inox, tê inox, van inox, rắc co inox và Ubolt. Tất cả các phụ kiện đường ống này có khả năng chống ăn mòn tốt và không bị han gỉ kể cả với nước muối, nước ở nhiệt độ cao hay thấp.

Các loại phụ kiện ống inox

Các loại phụ kiện ống inox giúp ống dẫn tạo ra các đường ống dẫn hoàn chỉnh, mở hoặc đóng ống, điều hướng lưu chất khác nhau. Chúng hỗ trợ hệ thống đường ống công nghiệp bằng một loạt các sản phẩm cơ khí, thiết bị cơ khí và linh kiện kết nối với các đường ống tạo thành hệ thống đường ống hoàn chỉnh. Có rất nhiều loại phụ kiện đường ống bao gồm phụ kiện mối hàn đối đầu, khớp nối đường ống, phụ kiện nối ren, phụ kiện ống áp lực.

Mặt bích inox   

Mặt bích inox là bộ phận dùng để liên kết giữa các đầu ống, kết nối đầu vào và đầu ra của thiết bị, nối ống inox và hệ thống đường ống. So với các loại mặt bích thông thường, mặt bích inox cung cấp các đặc tính có lợi như khả năng chống ăn mòn tốt hơn, chịu nhiệt độ cao, chịu áp lực cao và ngoài hình đẹp. Chúng dễ dàng bảo trì, vệ sinh, sửa chữa và kiểm tra. Trong công nghiệp, một mặt bích inox là một đĩa, vòng đệm hoặc vòng đệm gắn vào đường ống với mục đích tăng cường hỗ trợ sức mạnh ngăn chặn rò rỉ đường ống áp lực cao.

 • Mặt bích inox 304
 • Mặt bích inox 316

Khớp nối nhanh inox

Khớp nối nhanh inox là một thiết bị đóng và mở nhanh trong các hệ thống đường ống, ống nối hoặc thiết bị máy móc. Ngoài việc hỗ trợ trong đường ống dẫn có thể là nước, hơi nóng hoặc khí nén trong điều kiện thường, sản phẩm này còn được sử dụng trong hệ thống ống dẫn chứa dung dịch ăn mòn, như dung dịch axit hoặc nước muối. Hiệu quả khớp nối nhanh bằng inox trong ứng dụng cho ống inox, nén khí và thủy lực không chỉ đánh giá trên khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt và áp lực lớn mà còn hiệu suất làm việc cao.

 • Khớp nối nhanh inox 304
 • Khớp nối nhanh inox 316

Khớp nối mềm inox

Khớp nối mềm inox được lắp đặt sử dụng cho các hệ thống cấp thoát nước, hệ thống đường ống dẫn hóa chất, hệ thống năng lượng mặt trời, nồi hơi và đường ống công nghiệp. Khớp nối mềm inox có chức năng giảm chấn động trên đường ống, phù hợp hơn so với các loại ống mềm khác vì khả năng chịu áp lực cao, chống rung, mức độ co giãn linh hoạt, an toàn cháy nổ. Nhờ cấu trúc linh hoạt và chống ăn mòn, khớp nối mềm bằng inox được ưa chuộng cho tất cả các hệ thống có rung động khó điều chỉnh và tốn thời gian, lắp đặt ở những vị trí góc hẹp, thường xuyên tháo dỡ và di chuyển đường ống qua các vị trí khác nhau.

 • Khớp nối mềm inox 304
 • Khớp nối mềm inox 316

Co inox nối ống

Co inox là phụ kiện ống nước được lắp đặt khi kết nối đường ống và đường ống. Co nối ống có thể thay đổi hướng của dòng chảy của chất lỏng trong đường ống bằng cách tạo liên kết nối hàng đường ống với nhau bằng các thiết kế co theo một góc 90 độ, 60 độ, 45 độ hoặc đường thẳng. Có rất nhiều chất liệu để sản xuất co nối ống, nhưng đây là các loại có tốt nhất. Chúng có thể hoạt động trong mọi môi trường ăn mòn, chênh lệch áp suất và có thể ứng dụng trong mọi ngành công nghiệp.

 • Co inox 304 nối ống
 • Co inox 316 nối ống

Tê inox nối ống

Tê inox là phụ kiện nối ống, nối đoạn ống và rẽ nhánh đường ống. Hệ thống đường ống sử dụng nhiều loại tê inox để làm thiết bị trung gian liên kết giữa các đoạn ống với đoạn ống tạo thành đường ống hoàn chỉnh bằng phương pháp nối ren hoặc nối hàn. Ngoài ra, thiết kế tê inox hình chữ T / chữ L được lắp đặt để chuyển hướng dòng chảy, giảm bớt áp lực bằng các ống thu nhỏ, loại bỏ các nguy cơ về rò rỉ kết nối bằng ren. Trong ngành van công nghiệp, lựa chọn vật liệu tê bằng inox 304 và 316 không chỉ đảm bảo vận hành an toàn, loại tê này còn hoạt động tốt trong môi trường có tính ăn mòn và oxy hóa.

 • Tê inox 304 nối ống
 • Tê inox 316 nối ống

Ubolt inox

Ubolt inox là một thiết bị kết nối hình chữ u được thiết kế để sử dụng với bản mã có thể tháo rời. Trong công trình xây dựng, sử dụng Ubolt cho hệ thống đường ống cực kỳ hiệu quả - nhiều đường ống trong tòa nhà cao tầng, nhà máy, khu công nghiệp được điều hướng và cố định bằng cách lắp đặt Ubolt. So với Ubolt kim loại, hiệu quả chống ăn mòn và khả năng chịu lực của Ubolt inox vượt trội, trở thành một loại thiết bị cố định ống được ưa chuộng nhất hiện nay. Những ưu điểm nổi bật của Ubolt bằng inox không chỉ dừng lại ở trong dân dụng, các thiết kế Ubolt này giúp các đơn vị thi công hoàn thành hệ thống treo ống dẫn khí và ống dẫn dầu ở những nơi mà tác động môi trường là thách thức với các loại Ubolt kim loại thông thường.

 • Ubolt inox 304
 • Ubolt inox 316

Van inox

Van inox là thiết bị được sử dụng để kiểm soát dòng chảy trong hệ thống đường ống kín bằng cách mở, đóng hoặc cản trở một phần các lối đi qua bên trong đường ống. Van bằng inox mang lại khả năng chống ăn mòn và xếp hạng áp suất cao hơn van kim loại, lý tưởng để sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm và dược phẩm. Thiết kế van inox được vận hành bằng tay để điều khiển bật / tắt chính xác ngăn chặn rò rỉ, hoạt động dưới sức căng cao hoặc trong điều kiện quá nóng hoặc đặc biệt lạnh. Chúng thực sự tốt và bền vững về lâu dài.

 • Van inox 304
 • Van inox 316

Rắc co inox

Rắc co inox là phụ kiện ống có ren được sử dụng để kết nối hai ống hoặc hai phụ kiện ở mỗi đầu. Các loại rắc co bằng vật liệu inox đáp ứng đầy đủ độ bền và tính chất cơ học của các yêu cầu khắt khe hoạt động trong công nghiệp. Có hàng trăm, hàng nghìn, các loại rắc co bằng vật liệu nhựa hoặc kim loại khác nhau, hầu hết đáp ứng đủ các điều kiện áp suất và nhiệt độ cao. Ở khía cận khác, rắc co inox có thể dùng với vai trò là điểm ngắt ống hoặc thiết bị kết nối với thiết bị đo điều áp hoặc là trung gian giữa buồn chứa với ống.

 • Rắc co inox 304
 • Rắc co inox 316

Vật liệu inox sản xuất phụ kiện ống

Phụ kiện ống bằng inox lý tưởng cho mọi thiết kế đường ống. Các phụ kiện cho đường ống và đường ống thường được làm từ cùng một vật liệu cơ bản với đường ống hoặc đường ống đang được kết nối, ví dụ như thép không gỉ (inox), thép, đồng hoặc nhựa. Tuy nhiên, có thể sử dụng bất kỳ vật liệu nào được cho phép, nhưng phải tương thích với các vật liệu khác trong hệ thống, chất lỏng được vận chuyển, nhiệt độ và áp suất bên trong và bên ngoài hệ thống. Ngoài ra, tác động từ môi trường sẽ cân nhắc chất liệu inox nào cho phụ kiện hoạt động tốt nhất, kể cả đường ống dân dụng và đường ống công nghiệp.

Phụ kiện ống inox 210

Phụ kiện ống bằng inox 201 cung cấp khả năng chống ăn mòn trung bình, khả năng chống cháy và va đập cao hơn, thường được lắp đặt ống inox 201 trong dân dụng như hệ thống thoát nước, ống dẫn khí, ngoài ra phụ kiện này được lắp đặt với các đường ống hoạt động trong nhiệt độ lạnh.

Phụ kiện ống inox 304

Phụ kiện ống bằng inox 304 hoạt động linh động trong hầu hết các môi trường, không chỉ khả năng chống ăn mòn cao, phụ kiện này có nhiều ưu điểm như khả năng chống chịu cao, hóa chất, nhiệt độ, độ cứng cao và bề mặt sáng bóng, dễ dàng bảo trì vệ sinh. Chúng có thể lắp đặt với các đường ống inox 304 cho nhiều ứng dụng, nổi vật như chế biến thực phẩm và sữa.

Phụ kiện ống inox 316

Phụ kiện ống bằng inox 316 chứa molypden cải thiện khả năng chống rỗ và tăng khả năng chống ăn mòn cao hơn so với inox 304. Phụ kiện ống inox được lắp đặt với các hệ thống ống inox 316 cho công trình dẫn dầu, khí đốt trong các công trình biển, đặc thù môi trường có độ ăn mòn cao.

Tiêu chí lựa chọn phụ kiện ống inox

Loại kết nối - Khi sử dụng các phụ kiện đường ống, một điều cần lưu ý là một phụ kiện có thể có hai loại đầu nối khác nhau. Cả hai đầu có thể có chỉ nữ hoặc một của khớp nối có thể có chỉ nữ trong khi đầu kia có thể có chỉ nam. Một đầu có thể có rãnh đực trong khi đầu kia có thể có chỉ. Chúng cũng có thể có các đầu phù hợp có thể đáp ứng mọi yêu cầu.

Vật liệu phụ kiện ống - Theo quy định, phụ kiện ống phải cùng vật liệu với vật liệu được sử dụng để chế tạo ống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vật liệu phù hợp với các mã hoặc tiêu chuẩn nhất định cũng có thể được sử dụng trong các đường ống bằng vật liệu khác.

Kiểm tra dòng chảy - Để giữ cho dòng chảy của chất lỏng nhất quán trong hệ thống đường ống inox, các đầu của phụ kiện đường ống phải lớn hơn một chút so với phần còn lại của đường ống để chúng có thể chứa các kết nối mà không thu hẹp đường kính trong (ID) của đường ống.

Loại khớp nối - Bên cạnh vật liệu inox làm ống, phụ kiện ống inox được xác định bằng loại khớp nối như ren hoặc trượt, nam hay nữ.

Kích thước - Khi đo kích thước của phụ kiện đường ống, cần lưu ý rằng phụ kiện ren đực được đo đến mép ngoài hoặc đường kính ngoài (OD), trong khi phụ kiện cái được đo đến mép trong của đầu vào (ID).

Độ dày - Các phụ kiện đường ống inox có sẵn với một số độ dày khác nhau hoặc 'lịch trình' giống như các loại ống có sẵn.

Thiết kế - Mỗi ống hoặc ống được thiết kế để mang một số loại chất lỏng, chất lỏng, khí, hóa chất cụ thể trong các điều kiện khác nhau. Theo đó, phụ kiện đường ống inox cũng đa dạng về mẫu mã.

Tiêu chuẩn và mã số - Có một số tiêu chuẩn và mã số nhất định do các tổ chức tiêu chuẩn khác nhau đặt ra để phân loại các phụ kiện ống khác nhau. Ví dụ: tiêu chuẩn ASTM, BS, ANSI, DIN. Các phụ kiện đường ống inox được lựa chọn và sử dụng thỏa mãn các tiêu chuẩn này.

Liên hệ báo giá phụ kiện ống inox Thịnh Phát

Inox Thịnh Phát là một trong những nhà sản xuất, nhập khẩu và cung cấp các phụ kiện ống inox hàng đầu tại Việt Nam, với lượng hàng tiêu chuẩn có sản để giao ngay trên toàn quốc. Các loại phụ kiện ống inox đáp ứng các tiêu chuẩn ngành ống, được lắp đặt trong các hệ thống ống dẫn, thiết bị của tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi cung cấp các thiết bị phụ kiện ống inox chất lượng cao nhất, đầy đủ các loại, kích thước với giá tốt nhất thị trường.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin