Thông tin về Máng inox

Máng xối inox là một giải pháp giúp thoát nước hiệu quả cho ngôi nhà tránh những tác hại từ mưa gió và mang vẻ đẹp thẩm mỹ, tinh tế. Tại nhà xưởng, máng xối inox được lắp đặt nhằm mục đích điều chỉnh dòng nước, giảm tải khối lượng nước và thoát nước. Máng xối inox có thể nối dài hơn 500m. Loại máng inox này đảm bảo cho dòng nước thoát nhanh, chống ăn mòn do thời tiết hoặc tại các vị trí có chất gây ăn mòn và mang lại giá trị cao cho công trình. Nội dung bài viết chia sẽ chủ đề về ưu điểm máng inox, kích thước, các loại máng inox và ứng dụng của chúng. Giúp bạn nắm tông quản về máng inox và lắp đặt thành công cho ngôi nhà của mình.

Máng xối inox là gì?

Máng xối inox còn gọi là máng thu nước inox hay máng inox thoát nước cho mái nhà, được làm bằng tôn inox không gỉ. Máng inox được thiết kế gắn trực tiếp lên phần mái nhà, có công dụng thoát nước nhanh và điều chỉnh dòng nước. Máng xối inox nổi bật nhất là khả năng chống ăn mòn tốt, chịu nhiệt độ cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Vẻ ngoài sáng bóng là điểm hấp dẫn của máng xối inox mang lại thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời giúp mái nhà thoát nước nhanh, chống dột và chống thấm nước cho tường.

Ưu điểm máng xối inox

Máng thoát nước làm từ các vật liệu nhựa, tôn, sắt theo thời gian thường gặp phải các vấn đề về ăn mòn và gỉ sét dẫn đến khả năng thoát nước kém, bị biến dạng. Làm mất giá trị thẩm mỹ thấp, gây ảnh hưởng xấu ngôi nhà, nhà xưởng. Máng xối inox có nhiều ưu điểm khắc phục các hạn chế ấy.

Tính thẩm mỹ

Nhờ được sản xuất từ chất liệu inox, nên máng xối có vẻ ngoài sáng bóng, luôn đẹp theo thời gian. Bạn sẽ không còn phải lo ngại máng bị gỉ sét, hư hỏng gây mất thẩm mỹ. Bề mặt máng xối inox bóng sáng tạo sự vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà. Ngoài ra máng xối inox còn khắc phục tình trạng đọng nước sau mưa, góp phần bảo vệ cho ngôi nhà thêm gọn gàng sạch đẹp.

Khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét

Ưu điểm nổi bật của máng xối inox là không bị gỉ sét và khả năng chống ăn mòn cao. Nếu như các loại máng xối nhựa, tôn, sắt chỉ có thời gian sử dụng kéo dài từ 1-2 năm và rất dễ bị gỉ sét hoặc ăn mòn dưới tác động của thời tiết. Thì máng xối bằng inox lại có độ bền và khả năng chống ăn mòn cực cao ngay cả trong điều kiện tiếp xúc với hóa chất hay môi trường khắc nghiệt. Chúng không bị gỉ sét và kéo dài thời gian sử dụng hơn hàng chục năm.

Khả năng chịu nhiệt

Trong mọi điều kiện thời tiết máng xối inox có lợi thế về khả năng chịu nhiệt trong nhà và ngoài trời. Khả năng chịu nhiệt hơn 870 độ C của vật liệu inox sẽ đảm bảo rằng máng xối đủ tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt tại một số vị trí có nhiệt độ cao bất thường, như xưởng luyện kim.

Có bao nhiêu loại máng xối inox?

Máng xối inox có 2 loại chính, đó là máng xối inox 304 và máng xối inox 201.

Máng xối inox 304

Máng xối làm từ inox 304 là loại máng xối được ưa chuộng nhất hiện nay. Inox 304 là vật liệu linh hoạt có khả năng chống ăn mòn trong nhiều môi trường khắc nghiệt. Độ bền của các máng xối làm từ inox 304 có thể kéo dài hơn 40 năm tùy vào điều kiện sử dụng. Ưu điểm của máng xối inox 304 là khả năng chống oxy hóa, gỉ sét và va đập tuyệt vời. Giảm sự ảnh hưởng từ tác động môi trường như độ ẩm, nắng, gió, mưa, bão. Giúp máng xối ổn định trong mọi hoàn cảnh.

Máng xối inox 201

Xét về chất lượng thì máng xối inox làm từ inox 201 có phần kém hơn so với inox 304. Nhưng bù lại là có giá thành rẻ, vô cùng phù hợp với các công trình dân dụng. Vật liệu inox 201 có khả năng chịu lực a tốt, chống ăn mòn trung bình. Không bị biến dạng do sự thay đổi nhiệt độ hay môi trường thời tiết bên ngoài. Khả năng thoát nước của máng xối làm từ inox 201 rất cao, đạt 99%. Đảm bảo không để lại bất cứ lượng nước dư thừa nào dưới mọi hình thức.

Kích thước máng xối inox

Máng xối inox được sản xuất theo các kích thước tiêu chuẩn là:

Chiều dài

Độ dày (mm)

Khổ rộng (mm)

Máng xối inox 1m

0.8, 1, 1.2

1000 - 6000

Máng xối inox 2m

0.8, 1, 1.2

1000 - 6000

Máng xối inox 3m

0.8, 1, 1.2

1000 - 6000

Máng xối inox 5m

0.8, 1, 1.2

1000 - 6000

Ứng dụng của máng xối inox

Máng xối inox được sử dụng để thoát nước và chống dột nước cho tòa nhà, nhà xưởng và nhà ở. Với những ưu điểm nổi bật về khả năng chống chịu tốt với hóa chất, nhiệt độ và chống va đập tốt. Máng xối inox được ứng dụng thay thế cho máng đựng dây cáp.

  • Nhà xưởng, kho chứa hàng
  • Trường học
  • Nhà vườn
  • Nhà ở
  • Nhà hàng

Mua máng xối inox cần lưu ý những gì?

Lòng máng xối. Là bộ phận chính trực tiếp hứng toàn bộ lượng nước mưa từ phần mái của ngôi nhà. Nên cần phải lựa chọn sản phẩm đảm bảo độ bền chắc. Và chịu đựng được các tác động dưới thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Đây cũng là nguyên nhân khiến các loại máng xối làm bằng inox được ưa chuộng.

Giá đỡ máng xối. Là những thanh thép dài, có độ chắc chắn cao, có nhiệm vụ nâng đỡ cho máng xối.

Ống thoát nước. Thường là những ống nhựa có kích thước tùy thuộc vào máng xối. Có công dụng là đón nhận lượng nước từ mái nhà chảy xuống các đường cống thoát nước.

Phễu thu nước. Là phần kết nối giữa ống thoát nước và máng xối. Có nhiệm vụ dẫn nước về ống thoát, tránh tràn nước gây thấm dột tường. Phễu thu nước phải được hàn chắc chắn và dán keo chống chống thấm dột.

Lưới chắn rác. Có nhiệm vụ giữ lại các rác thải, lá cây, tránh hiện tượng ứ đọng nước trong ống thoát.

Máng xối inox giá là bao nhiêu?

Giá bán của các loại máng xối làm từ inox có sự chênh lệch khác nhau tùy vào chất liệu inox, chiều dài và độ dày. Dưới đây là bảng giá máng xối inox cho bạn tham khảo.

Loại máng xối inox

Giá sản xuất

Máng xối inox 304

60.000 đ/kg

Máng xối inox 201

50.000 đ/kg

Liên hệ nhà cung cấp máng xối inox Thịnh Phát

Vai trò máng xối inox trong thoát nước mái nhà là cực kỳ quan trọng để  bảo vệ tài sản và an toàn hệ thống điện cho nhà ở, công trình, trường học. Vì vậy khi chọn mua máng xối inox cần quan tâm đến chất lượng hơn là chi phí . Mua máng xối inox tại Thịnh Phát, chúng tôi kiểm soát chất lượng máng xối bằng cách kiểm tra các góc, cạnh và độ cong lòng máng xối để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau khi lắp đặt. Liên hệ báo giá máng xối inox tại Thịnh Phát!

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin