Thông tin về Mặt bích inox

Mặt bích inox là gì?

Mặt bích inox là phụ kiện đường ống để kết nối các thiết bị, đường ống, ống và van để tạo thành một hệ thống ống hoàn chỉnh. Các mặt bích inox thường được hàn hoặc vặn với nhau bằng cách bắt vít hai mặt bích với một miếng đệm hoặc vòng chữ o giữa chúng để tạo ra một vòng đệm chặt chẽ. Mặt bích bằng inox dễ dàng lắp ráp và tháo rời bất cứ khi nào cần vệ sinh, kiểm tra và sửa chữa, thích hợp cho các ứng dụng cần bảo trì thường xuyên.

Yêu cầu vật liệu inox sản xuất mặt bích

Mặt bích inox đáp ứng đầy đủ tất cả các yêu cầu lắp đặt trong hệ thống đường ống công nghiệp về khả năng chống ăn mòn, độ bền và chịu được nhiệt độ cao. Ăn mòn là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong các hầu hết đường ống, kim loại dễ bị tác động bởi rỉ sét, hóa chất và các yếu tố môi trường khác. Sẽ là tốt nhất nếu dùng các loại mặt bích có khả năng chống lại các yếu tố này, và mặt bích bằng inox trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo vì chúng có khả năng chống ăn mòn cao. Ngoài ra, điểm nổi bật là chúng bền và có thể chịu áp lực cao, không bị biến dạng nơi có nhiệt độ khắc nghiệt.

Mặt bích inox 304

Mặt bích inox 304 được tạo thành từ hợp kim thép không gỉ Austenit 18/8 crom niken, hợp kim inox 304 được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất trong hầu hết các ứng dụng từ dân dụng đến công nghiệp. Đặc điểm kỹ thuật của mặt bích bằng inox 304 bao gồm khả năng chịu áp lực, khả năng chống ăn mòn tốt với nhiệt độ hoạt động cao, độ bền kéo tối thiểu tốt. Mặt bích inox 304 phù hợp với ứng dụng chịu áp lực cao và áp suất cao.

Mặt bích inox 316

Mặt bích inox 316 được sản xuất từ hợp kim inox 316, có chứa một hàm lượng đáng kể molypden. Khả năng hoạt động của mặt bích bằng inox 316 trong môi trường công nghiệp gần như vô hạn. Điều tạo nên sự khác biệt này do thành phần molypden mang lại, khả năng chống ăn mòn vượt trội hơn inox 304, cải thiện đặc tính chống rỗ của mặt bích khi tiếp xúc với dung dụng ion clorua và các dung dịch axit. Độ bền kéo của mặt bích inox 316 tăng lên ở nhiệt độ cao, vì vậy thích hợp cho lắp đặt trong các đường ống hóa chất, môi trường khắc nghiệt, đặc biệt là hàng hải.

Các loại mặt bích inox

Mặt bích inox kết nối van, đường ống inox và các thiết bị khác, chúng là các vòng rèn có nhiều hình dạng và kích thước và thường xuyên dùng trong nhiều ngành công nghiệp. Với rất nhiều chủng loại và thông số kỹ thuật, ban đầu có thể khó nhận ra đâu là loại phù hợp với bạn. Dưới đây là tóm tắt về một số loại mặt bích inox thông dụng trong hệ thống đường ống.

Mặt bích inox ren

Mặt bích ren bằng inox là mặt bích có ren ở bề mặt bên trong của nó và để kết nối ống ren. Ưu điểm chính của kể nối ren là chúng có thể được gắn vào đường ống mà không cần hàn, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.  Mặt bích ren được làm bằng hợp kim inox có độ bền cao hơn và thích hợp cho hệ thống ống có thành ống dày. Tuy nhiên, chúng không được đề xuất cho các ứng dụng áp suất cao và nhiệt độ cao.

Mặt bích inox trượt

Mặt bích trượt bằng inox được sản xuất với các lỗ khoan phù hợp với đường kính ngoài của ống. Đường ống được đưa qua lỗ và hàn đơn hoặc hàn phi lê từ cả hai phía. Các mặt bích trượt có kích thước lớn được sử dụng để kết nối các đường ống khoan lớn với bồn chứa và chỉ phù hợp với các ứng dụng nhiệt độ thấp và áp suất thấp.

Mặt bích inox hàn ổ cắm

Mặt bích hàn ổ cắm bằng inox thường chỉ được dùng cho các ứng dụng nhiệt độ và áp suất thấp. Mặt bích của mối hàn ổ cắm được gắn vào đường ống bằng mối hàn phi lê nên chúng không được xem là mối hàn có độ toàn vẹn cao. Mặt bích hàn ổ cắm bằng inox được sử dụng tại các vị trí không yêu cầu chịu khả năng ăn mòn kẻ hở nghiêm trọng và cho các ứng dụng không quan trọng.

Mặt bích inox khớp nối

Mặt bích khớp nối bằng inox có khả năng giữ áp suất thấp, thường xuyên được sử dụng trong các hệ thống đường ống inox vì chúng được thiết kế để không bị bào mòn hoặc ăn mòn nhanh chóng do sửa đổi thường xuyên. Các mặt bích khớp nối bằng inox có thể được tận dụng để tái sử dụng nhiều lần và dễ dàng làm sạch.

Mặt bích inox mù

Mặt bích mù inox được sử dụng để làm trống các đầu của đường ống, van và bịt kín các lỗ hở trên bình áp lực. Sự khác biệt của thiết kế mặt bích mù inox là không có lỗ khoan để chất lỏng đi qua. Thay vào đó, có các lỗ lắp xung quanh chu vi và các vòng đệm của miếng đệm được gia công vào bề mặt giao phối.Với mục đích chính để ngăn dòng chảy qua đường ống.

Mặt bích inox cổ hàn

Mặt bích cổ hàn inox thích hợp để xử lý áp suất cao và nhiệt độ dưới 0 hoặc tăng cao. Các mặt bích cổ hàn này được khoan lỗ để phù hợp với đường kính bên trong của đường ống hoặc ống nối nên sẽ không bị hạn chế dòng chảy của sản phẩm, ngăn chặn sự hỗn loạn tại khớp và giảm xói mòn. Loại mặt bích cổ hàn này sẽ được hàn vào đường ống inox hoặc phụ kiện với một mối hàn toàn phần duy nhất, mối hàn V.

Mặt bích inox Orifice

Mặt bích Orifice bằng inox được sử dụng với đồng hồ đo lỗ để đo tốc độ dòng chảy của chất khí hoặc chất lỏng chảy qua đường ống. Các mặt bích inox Orifice được sử dụng khi phải lắp đặt tấm lỗ thoát nước hoặc vòi phun dòng chảy. Các cặp vòi áp lực được gia công vào mặt bích của lỗ, do đó tạo thành các bộ phận mang hoặc đầu vòi riêng biệt trong thành ống. Các mặt bích Orifice này được sử dụng cho các kết nối thiết bị đo đạc, nó được sử dụng cùng với đồng hồ đo lưu lượng để chỉ ra lưu lượng.

Giá mặt bích inox

Loại mặt inox

Giá sản xuất

Mặt bích inox 304

75.000 đ/pcs

Mặt bích inox 316

94.000 đ/pcs

Mặt bích inox 201

68.000 đ/pcs

Liên hệ nhà cung cấp mặt bích inox Thịnh Phát

Nếu bạn muốn tận dụng những lợi ích mặt bích bằng inox hoặc đang tìm mua mặt bích inox trong nước, hãy xem qua nhiều loại mặt bích bằng inox của chúng tôi. Tại Thịnh Phát, chúng tôi cung cấp nhiều loại mặt bích inox 304 / 316 chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và kích thước ống inox công nghiệp cần thiết đảm bảo sự lựa chọn và công việc của bạn hoàn thành nhanh chóng. Hãy để lại thông tin về loại mặt bích bạn cần qua số hotline hoặc email. Đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ đến bạn sau khi nhận được yêu cầu. 

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin