Thông tin về Hộp inox

Hộp inox không chỉ cung cấp độ bền cao và khả năng chống ăn mòn trong môi trường khắc nghiệt nhất mà còn có thể được bổ sung cho các mục đích kiến ​​trúc và thẩm mỹ. Hộp inox công nghiệp có nhiều chủng loại và hình dạng khác nhau, đáp ứng yêu cầu độ bền và độ dẻo cao, đặc biệt là sử dụng làm kết cấu chịu tải trọng nặng. Trong đó, hộp inox vuông 304 được sử dụng nhiều nhất trong số các loại hộp inox vì tính tạo hình hiệu quả, chi phí thấp và độ bền cao.

Hộp inox là gì?

Hộp inox là một thanh rỗng có dạng hình hộp được làm từ vật liệu inox. Inox hộp có đa dạng kích thước, chúng  được chia làm hai loại là hình dạng chủ yếu là inox hộp vuông và inox hộp hình chữ nhật. Khả năng chống ăn mòn của inox hộp mang lại nhiều giá trị khi được dùng trong dân dụng và công nghiệp. Bề mặt hộp sáng bóng  sẽ tạo được nét đẹp và sự sang trọng nhất là các lĩnh vực kiến trúc xây dựng.

Các loại hộp inox

Các loại inox hộp luôn phải được chuẩn bị thích hợp để có thể chịu được nhiều loại môi trường ngoài trời, như ở những khu vực có độ ẩm cao, gần nước hoặc chất hóa học. Axit và chất ăn mòn có thể phản ứng với inox, làm cho chúng bị oxy hóa và rỉ sét. Để đảm bảo phần inox hộp bền vững tốt nhất có thể và để nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng chống ăn mòn của hộp inox. Mỗi loại inox hộp có các đặc điểm như sau.

Hộp inox 304

Hộp inox 304 là loại hộp được làm từ vật liệu inox 304. Đây cũng là loại inox hộp được ưa chuộng bởi tính linh động và khả năng chịu được mức nhiệt từ 870 đến 925 độ C mà không bị thay đổi cơ học. Đặc biệt inox hộp 304 còn có khả năng chống ăn mòn vượt trội và độ phục hồi các tính chất cơ lý tính nhanh mà không cần phôi hóa lại.

Hộp inox 201

Cũng tương tự, hộp inox 201 là loại hộp được làm từ vật liệu inox 201 thô có thành phần chính của nó gồm 4.5% niken và 7.1% mangan. Nhìn chung loại hộp inox này có khả năng chống ăn mòn ở mức trung bình. Nhưng bù lại inox hộp 201 lại có độ cứng cao, phù hợp dễ sử dụng trong xây dựng dân dụng.

Hộp inox 316

Thành phần hóa học của hộp inox 316 chứa một lượng nhỏ molypden tiêu chuẩn, tăng cường khả năng chống ăn mòn tổng thể. Chúng hữu dụng trong môi trường có độ ăn mòn mạnh như biển, hàng hải, clorua. Inox hộp 316 được chia làm hai loại là inox 316 L (carbon thấp) và inox 316 H (carbon cao). Trong đó inox 316 H có độ bền cao hơn nhưng lại được sản xuất ít hơn inox 316 L.

Thông số hộp inox tiêu chuẩn

Các loại hộp inox bao gồm hộp inox hình vuông và hình chữ nhật được phân thành hai kích thước cơ bản. Một là kích thước hộp inox tiêu chuẩn chiều dài 6000mm. Hai là chiều dài hộp inox xác định theo yêu cầu. Chúng có thể được đánh bóng trước cho tất cả các lớp hoàn thiện tiêu chuẩn công nghiệp khác nhau, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho mọi thứ, từ hộp inox trang trí đến hộp inox công nghiệp nói chung. Thông thường hộp inox sẽ được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn là 10mm x 10mm đến 60mm x 120mm với độ dày thành hộp là 0.8mm đến 4mm. Cụ thể bảng kích thước hộp inox dưới đây:

Kích thước hộp inox (mm)

Độ dày (mm)

Hộp inox 10x10

0.8 – 4

Hộp inox 10x20

0.8 – 4

Hộp inox 10x30

0.8 – 4

Hộp inox 10x40

0.8 – 4

Hộp inox 12x12

0.8 – 4

Hộp inox 13x26

0.8 – 4

Hộp inox 15x15

0.8 – 4

Hộp inox 15x30

0.8 – 4

Hop inox 20x40

0.8 – 4

Hộp inox 20x20

0.8 – 4

Hộp inox 25x25

0.8 – 4

Hộp inox 25x50

0.8 – 4

Hộp inox 30x30

0.8 – 4

Hộp inox 30x60

0.8 – 4

Hộp inox 40x40

0.8 – 4

Hộp inox 40x60

0.8 – 4

Hộp inox 40x80

0.8 – 4

Hộp inox 50x50

0.8 – 4

Hộp inox 50x100

0.8 – 4

Hộp inox 60x60

0.8 – 4

Hộp inox 80x80

0.8 – 4

Hộp inox 100x100

0.8 – 4

Cách chọn hộp inox

Mỗi loại hộp inox được bán trên thị trường đều sở hữu một đặc điểm riêng biệt. Tùy theo nhu cầu và môi trường sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình loại hộp inox phù hợp nhất. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi chọn mua hộp inox.

Tiêu chuẩn chất lượng hộp inox

 • Hộp inox tiêu chuẩn ASTM
 • Hộp inox tiêu chuẩn ANSI
 • Hộp inox tiêu chuẩn DIN

Bề mặt hộp inox

Bề mặt hộp inox là tiêu chí quan trọng đánh giá thẩm mỹ bên ngoài và một phần chất lượng hộp inox được sản xuất. Bề mặt có độ bóng và nhẵn hơn giúp tăng cường cơ lý tính cho inox hộp. Bề mặt hộp được làm sạch bằng hóa chất và ủ sau bước cán nóng, thường được dùng trong ngành công nghiệp hóa chất. Các loại hộp inox BA có bề mặt sáng bóng như gương, mang lại thẩm mỹ khi trang trí trong và ngoài các tòa nhà.

 • Hộp inox bề mặt 2B
 • Hộp inox bề mặt BA
 • Hộp inox bề mặt No.1
 • Hộp inox bề mặt No.4
 • Hộp inox bề mặt No.8

Ưu điểm của hộp inox là gì?

Hộp inox có rất nhiều loại, mỗi loại đều có những ưu điểm và tính chất khác nhau. Trong đó inox hộp 316 và 304 là hai dòng hộp chất lượng cao được lựa chọn cho các công trình có yêu cầu độ bền và tuổi thọ sử dụng lâu dài ở môi trường thường xuyên tiếp xúc với chất gây ăn mòn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của hộp inox:

Chống ăn mòn

Hộp inox có khả năng chống ăn mòn trong điều kiện khắc nghiệt giúp kéo dài tuổi thọ của chúng. Bên cạnh đó hợp kim inox có các đặc tính tốt như bề mặt hộp không bị gỉ, vẻ ngoài sáng bóng và ít bị hỏng móc, bảo trì thấp. Chúng rất phù hợp để tạo hình trang trí, làm khung kết cấu chống ăn mòn cho cả trong nhà và ngoài công trình.

Khối lượng nhẹ

Cả hai loại inox hộp cán nguội và inox hộp cán nóng đều có trọng lượng nhẹ hơn các loại vật liệu khác, có nghĩa là chúng dễ xử lý hơn. Ngay cả khi được sử dụng cho mục đích kết cấu, trọng lượng thấp của hộp không làm cho chúng dễ bị uốn hoặc nứt. Hộp inox trở nên loại hộp có nhiều lợi thế trong kết cấu nhẹ hơn mà không làm ảnh hưởng cấu trúc chất lượng kết cấu.

Dễ dàng gia công

Cho dù inox hộp có được đưa qua lò nung hay không khi được sản xuất, điều này không ảnh hưởng đến khả năng gia công của chúng. Các phần thép rỗng được tạo hình nóng được hình thành ở nhiệt độ thường hóa, trong khi các phần hình thành nguội được hình thành ở nhiệt độ môi trường. Sự khác biệt chính duy nhất là độ chặt chẽ của các cấu hình góc của chúng. Nhưng bất kể loại inox được hình thành như thế nào, chúng có thể dễ dàng cắt, hàn, khoan và bắn lỗ.

Cường độ nén cao

Cường độ nén của hộp inox là khoảng 250 MPa. Hộp inox Thịnh Phát trải qua một quá trình kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo chúng phù hợp với mục đích sử dụng. Vì vậy, bạn có thể đặt mua hộp inox trực tuyến mà hoàn toàn yên tâm rằng chúng phù hợp với các tiêu chuẩn yêu cầu dễ uốn như thép nhẹ và thép kết cấu

Chịu nhiệt và chịu thời tiết

Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc tổng thể của hộp inox. Cấu trúc bền vững của inox giúp chúng chống chịu ở điều kiện thời tiết thường và môi trường khắc nghiệt nhất, nơi mà sự chênh lệch nhiệt độ xảy ra thường xuyên.

Có thể tái chế

Bất kỳ loại sản phẩm được làm từ vật liệu inox đều có thể tái chế, bao gồm cả hộp inox. Hộp inox là một trong những sản phẩm từ inox có trọng lượng nhẹ, an toàn và thân thiện với môi trường. Từ các phần rỗng cho đến các dầm phổ quát của inox hộp đều có thể được tái sử dụng và tái chế 99.9%.

Bền và chắc

Inox hộp có thể trọng nhẹ nhưng lại có một sức mạnh đáng kinh ngạc. Hơn nữa, tính dễ uốn nhờ có hàm lượng cacbon cao, có nghĩa là chúng dễ tạo hình hơn và cũng cực kỳ bền. Ngoài ra loại inox này còn có độ bền cực kỳ cao có thể chịu được áp lực lớn.

Ứng dụng của hộp inox

Hộp inox được sử dụng phổ biến nhờ sở hữu những ưu điểm tuyệt vời như chống oxy hóa, độ bền cao, dễ dàng gia công, khó bay màu, không biến dạng. Hộp inox dần trở thành lựa chọn số một trong ngành công nghiệp và dân dụng. Sử dụng hộp inox giúp tiết kiệm được một khoản chi phí sửa chữa và thay mới. Dưới đây là một số ứng dụng của hộp inox:

Ngành chế tạo

 • Khung cửa inox, bàn inox

Xây dựng

 • Làm khung lưới an ninh
 • Cấu trúc hỗ trợ sàn, giàn giáo

Phụ kiện gia công hộp inox

Gia công hộp inox là cả một quá trình và cần thực hiện theo một công thức phức tạp. Mà thợ thi công và máy móc đều phải làm việc một cách chăm chỉ, chuẩn xác để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ cần đến những phụ kiện riêng biệt để gia công inox hộp. Mỗi phụ kiện đều có một công dụng và chức năng riêng biệt hỗ trợ nhanh quá trình gia công hộp inox.

Uốn inox hộp

Đây là loại máy dùng để uốn cong inox hộp theo các hình dạng khác nhau để phục vụ cho các công trình.

Hàn inox hộp

Que hàn inox, dây hàn inox được dùng để tạo các mối nối vững chắc, hàn gắn ống inox với các hình dạng và kích thước khác nhau.

Cắt inox hộp

Đá cắt chuyên dụng để cắt hộp inox. Chúng tương thích được với hầu hết các loại máy cắt cầm tay và máy mài cầm tay.

Giá hộp inox

Giá hộp inox có sự chênh lệch giữa vật liệu inox sản xuất thành phẩm. Cụ thể như inox hộp 316 và 304 có độ bền cao nên giá thành cũng sẽ cao hơn inox 201. Việc định giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: thương hiệu, khối  lượng, vận chuyển. Dưới đây là bảng giá tham khảo của hộp inox:

Loại hộp inox

Giá bán sỉ

Hộp inox 304

60.000 đ/kg

Hộp inox 201

40.000 đ/kg

Hộp inox 316

80.000 đ/kg

Liên hệ nhà cung cấp hộp inox Thịnh Phát

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích về hộp inox. Hy vọng những tài liệu trên sẽ giúp bạn sẽ có góc nhìn bao quát về loại hộp inox này. Nếu bạn có các câu hỏi hoặc yêu cầu báo giá hộp inox cho dự án, doanh nghiệp của mình. Vui lòng liên hệ chúng tôi qua email hoặc hotline để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất!

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin