Thông tin về Kìm siết đai inox

Việc sử dụng kìm siết đai inox là một trong những giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí nhất khi tiến hành lắp đặt dây đai inox để giữ cố định các vật dụng có kích thước lớn như dây cáp, cột thép hay cố định các biển báo an toàn.

Hãy để Inox Thịnh Phát chia sẻ thêm về thông số chi tiết của loại dụng cụ siết đai inox này, cũng như công dụng, lợi ích và điểm khác biệt để hiểu hơn về các loại kìm siết dây đai inox rất được các nhà thầu thi công ưa chuộng hiện nay.

Kìm siết đai inox là gì?

Kìm siết đai inox được làm từ thép không gỉ nên sở hữu độ bền và chống oxy hóa cao, được dùng để siết chặt các đai inox hoặc thép. Việc siết bằng kìm chuyên dụng giúp đai siết căng hơn, giúp việc cắt và đóng khóa cũng trở nên dễ dàng.

Dụng cụ siết đai inox này rất đa dạng về mẫu mã, phục vụ cho các ứng dụng khác nhau theo thông số độ dài đai 4 - 20mm, độ dày từ 0.4 đến 0.8mm. Đặc biệt, vật phẩm không bị xuyên thủng bằng vít hay đinh nên rất an toàn ngay cả khi bị nước xâm nhập.

Loại kìm siết dây đai inox này có phần đầu cấu tạo như một chiếc máy cắt mini hình lưỡi búa, kèm theo đó là bộ tay cầm dài trợ lực. Bên ngoài được phủ một lớp epoxy đảm bảo sự chắc chắn và an toàn tối đa khi sử dụng.

Kìm siết đai inox

Kìm siết dây đai inox có mấy loại?

Có bảy loại kìm siết dây đai inox thông dụng trên thị trường là: Loại lắc tay và loại quay tay. Tùy theo môi trường và nhu cầu doanh nghiệp sẽ sử dụng các loại kìm phù hợp.
Dòng lắc tay phù hợp cho môi trường trên cao, thường phải leo thang hay đu dây. Thường sẽ sử dụng loại S240. Còn dòng quay tay phù hợp cho môi trường mặt phẳng, có thể dùng cả hai tay và hai chân. Thường sẽ là loại S260 và S262.

Kìm siết dây đai inox TPS 420 (Dây đai rộng 8mm - 20mm x dày 0.8mm)

Loại kìm siết dây đai inox TPS 420 là loại kìm dùng đầu cos và sử dụng hệ thống thủy lực cùng tay bơm được tích hợp trên kìm. Với lực ép khoảng 12 tấn có thể sử dụng cho các đai ép lên đến 20mm.

Loại kìm rút dây đai inox TPS 420 này có khả năng cách điện và chống oxy hóa tốt nhờ vào chất liệu tay cầm. Với độ mở hàm lên tốt phù hợp cho vật dụng có độ dày đến 0.8mm. Từ đó giúp việc đặt vào các vị trí cần cố định trở nên dễ dàng hơn.

Kìm siết đai inox

Kìm siết dây đai inox TPS 620 (Dây đai rộng 8mm - 20mm x dày 0.8mm)

Cũng như loại TPS 420, kìm siết dây đai inox TPS 620 là loại kìm cos thủy lực cũng tích hợp sẵn tay bơm trên thân kìm. Lực ép của loại dụng cụ này lên đến 18 tấn và cũng sử dụng cho các đai ép 20mm.
Mức độ an toàn cũng đc đảm bảo nhờ tay cầm chống oxy hóa và cách điện tốt. Độ mở hàm của loại này cũng gần như chỉ nhỉnh hơn loại 420 một xíu, phù hợp cho sản phẩm với độ dày lên đến 0.8mm.

Kìm siết đai inox

Kìm siết dây đai inox TPS 720 (Dây đai rộng 10mm - 32mm x dày 0.9mm)

Cuối cùng phải kể đến loại kìm siết dây đai inox TPS 720, với thiết kế khác biệt so với hai loại trước. Lực ép của loại này cũng cao hơn nhiều nên sử dụng cho các đai ép từ 10 - 32mm.

Phần tay cầm bảo vệ rất an toàn, đảm bảo không bị trơn trượt trong suốt quá trình sử dụng. Độ mở hàm của loại này thì rộng hơn hai loại trước, phù hợp với các sản phẩm sở hữu độ dày lên đến 0.9mm.

Kìm siết đai inox

Kìm siết đai inox YBICO S240 (Dây đai rộng 8mm - 20mm x dày 0.8mm)

Kìm siết đai inox YBICO S240 là loại sản phẩm thông dụng, với trọng lượng sản phẩm khoảng 3kg, lực căng đạt 250kg với thiết kế nhỏ gọn, nên phù hợp cho các kiện hàng sở hữu bề mặt cong hay hẹp.

Dụng cụ siết đai inox YBICO S240 này được dùng cho các loại dây đai rộng từ 8 đến tối đa là 20mm cũng như độ dày là 0.8mm nếu dùng tay và kẹp bọ. Sau khi đóng đai inox có thể dùng kéo cắt phần dư của đai đi.

Kìm siết đai inox

Kìm xiết đai inox YBICO S260 (Dây đai rộng 8mm - 20mm x dày 0.8mm)

Loại kìm thông dụng thứ hai là kìm siết đai inox YBICO S260 cũng được làm từ thép không gỉ. Với trọng lượng gọn nhẹ chỉ 3.1kg, nhưng lực căng lại đạt đến 300kg.

Sản phẩm kìm siết đai inox S260 này ứng dụng tốt khi gặp đai thép kích thước từ 8 - 20mm với độ dày khoảng 0.8mm khi sử dụng bằng phương pháp cầm tay và kẹp bọ hỗ trợ cùng búa đóng bọ. Các kỹ thuật viên rất ưa thích dùng loại này.

Kìm siết đai inox

Kìm siết đai inox YBICO S262 (Dây đai rộng 8mm - 20mm x dày 0.8mm)

Loại tiếp theo là kìm siết đai inox YBICO S262 với thân được làm từ thép không gỉ chất lượng cao. Sở hữu trọng lượng khoảng 3kg, gọn nhẹ vừa tay và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng S260.

Lực kéo căng của kìm siết đai inox S262 có thể lên đến 250kg, nhẹ hơn so với loại 260 và phù hợp cho loại đai từ 8 - 20mm với độ dày 0.8mm nếu dùng tay cùng kẹp bọ hỗ trợ.

Kìm siết đai inox

Kìm xiết đai inox YBICO S270 (Dây đai rộng 10mm - 32mm x dày 0.9mm)

Ứng cử viên cuối cùng của dòng kìm quay tay là dòng kìm siết đai inox YBICO S270 làm từ thép không gỉ chất lượng. Tuy sở hữu trọng lượng bằng với hai loại 260 và 262, nhưng lại đạt lực kéo căng cao hơn nhiều.

Điều đó cho phép kìm S270 này sử dụng cho các dây đai thấp nhất 10mm và cao nhất lên đến 32mm cũng như độ dày lên đến 0.9mm nếu dùng tay. Vì thể bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách linh hoạt và nhẹ nhàng.

Kìm siết đai inox

Các tính năng tiện ích của kìm siết đai inox

Nhờ vào sự tiện lợi cùng nhiều tính năng ưu việt, kìm siết đai inox đã trở thành vật dụng không thể thiếu trong đại đa số các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành logistic và vận chuyển hàng hóa.

Kìm siết đai inox

Tạo lực siết tối đa cho vòng đai inox

Với khả năng tạo lực siết cực mạnh từ vài trăm ký lên đến hàng tấn, kìm siết đai là dụng cụ không thể thiếu khi bạn muốn cố định vòng đai inox. Nhờ lực siết cực mạnh, vị trí hàng hóa sẽ được cố định chắc chắn trong khi di chuyển.

Đây là lý do chính vì sao trong ngành vận tải và tàu biển rất ưa chuộng loại dụng cụ này, bở cơ chế siết chặt mạnh mẽ của kìm giúp sự liên kết giữa các vật dụng trên tàu được chặt chẽ, ít tốn diện tích và giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận tải.

Tích hợp tính năng cắt đai inox thừa

Thông thường nếu sử dụng những giải pháp khác để siết các đai inox, việc loại bỏ phần thép thừa rất khó khăn. Còn nếu để lại sẽ gây nguy hiểm cho người vận chuyển và vật phẩm đi kèm cũng dễ bị xước và hư hỏng.

Chính vì vậy, việc tích hợp cơ chế cắt đai kèm theo đã giải quyết trực tiếp khó khăn này, chỉ với một vài thao tác kết hợp đơn giản đã có thể loại bỏ phần thừa một cách chính xác và an toàn.

Thao tác nhanh chóng và chính xác

Yếu tố đầu tiên chính là khối lượng kìm rất nhẹ chỉ khoảng 3kg, cùng thiết kế rất nhỏ gọn và vừa tay. Điều đó khiến việc cầm nắm và di chuyển giữa các địa điểm diễn ra dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, độ mở hàm khá rộng và có thể linh hoạt khi điều chỉnh, góp phần hỗ trợ khi đưa vật phẩm vào giữa nhanh hơn, cùng phù hợp nhiều loại hình dáng vật thể hơn.

Ứng dụng của kìm rút dây đai inox

Nhờ vào các tính năng ưu việt như không gỉ sét, chống ăn mòn, chống cháy cùng trọng lượng nhẹ, thiết kế gọn gàng và linh hoạt đã làm cho loại kìm rút dây đai inox này được ứng dụng đa dạng trong các ngành nghề khác nhau.

Kìm siết đai inox

Đóng điện hàng hóa và pallet: Với các hàng hóa kích thước và khối lượng lớn, sau khi đựng vào trong các thùng gỗ chuyên dụng, nếu chỉ cố định bằng ốc vít thì rất dễ bị hở khi va chạm trong quá trình vận chuyển. Vì vậy nên dùng loại đai và kìm inox cố định.

Lắp đặt thiết bị tủ điện, hòm công tơ lên cột điện: Người thợ điện luôn phải hoạt động trong môi trường trên cao, nên kìm cầm tay là loại vật dụng không thể thiếu trong túi đồ nghề khi cần cố định vào cột điện, giúp các thiết bị ổn định và an toàn hơn.

Lắp đặt camera và hộp nối cáp quang: Hộp nối cáp quang và camera cũng thường được cố định bằng kìm cầm tay và dây đai inox cũng như với các bó cáp và hộp dây có khối lượng lớn để đảm bảo an toàn.

Buộc phụ kiện ống và đường ống: Loại kìm siết đai inox này còn được ứng dụng trong các hệ thống làm mát hay các ống nhiên liệu và khí đốt. Việc sử dụng các đai và kìm cố định đảm bảo đường ống được bảo vệ trong suốt thời gian sử dụng.

Bọc cách nhiệt bảo ôn, đóng tàu: Nhất là với ngành tàu thủy, các thông số nén đạt chuẩn là điều kiện tiên quyết để các bộ phận trên tàu hoạt động trơn tru. Hay khi sử dụng bọc cách nhiệt để bảo ôn sản phẩm.

Mua dụng cụ siết đai inox cần chú ý những gì?

Có bốn điều cần chú ý khi mua dụng cụ siết đai inox để tránh gặp phải sản phẩm không phù hợp là: chất lượng thương hiệu, độ bền ổn định, mức độ an toàn khi sử dụng và các phụ kiện đi kèm.

Hay nói cách khác, cần lựa chọn sản phẩm từ nhà sản xuất uy tín, có thương hiệu. Ngoài ra, đảm bảo dụng cụ được làm bằng inox chất lượng với độ bền cao, có cơ chế khóa an toàn và các phụ kiện đi kèm như đai, khóa, móc treo đầy đủ.

Kìm siết đai inox

Chọn kìm phù hợp với kích thước của dây đai inox

Để lựa chọn cho mình chiếc kìm phù hợp với kích thước của dây đai inox, điều đầu tiên cần biết là loại kìm siết đai inox này phù hợp với những loại dây đai thép không gỉ có bản rộng từ 4.76mm đến 32mm.
Tiếp theo, cần xem xét kỹ các tính năng của dụng cụ siết đai inox như khả năng chỉnh độ rộng, cơ chế hoạt động và siết chặt, tích hợp khả năng cắt đai và siết đai trong khoảng rộng phù hợp. Chi tiết hãy xem bên dưới:

Do chi phí cao nên Xem xét tần suất sử dụng kìm siết đai inox nhiều hay ít

Việc sử dụng kìm siết đai là rất cần thiết trong khâu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, tuy nhiên cần lưu ý không phải lúc nào cũng lạm dụng sản phẩm này. Vì chi phí cho mỗi lần vận hành sẽ khá cao.

Việc chi phí dội lên đến từ yêu cầu kỹ thuật của kỹ sư, vật dụng kèm theo nên cần hiểu rõ khi nào cần và không cần sử dụng cùng tần suất bao nhiêu là đủ theo hướng dẫn:

  • Sử dụng không thường xuyên dưới 100 lần - Nên mua kìm YBICO S240 hoặc TPS 420
  • Sử dụng thường xuyên trên 500 lần - Nên mua kìm YBICO S262 hoặc TPS 620

Môi trường và hình thức lắp đặt dây đai inox

Thông thường, dây đai inox được lắp đặt bằng hai cách: bằng tay và bằng máy. Khi lắp đặt bằng tay có thể dùng kìm siết đai để cố định và khóa nút đai. Ngược lại khi dùng máy có thể dùng máy siết đai với lượng điện và khí nén giúp cố định chính xác hơn.

Về môi trường lắp đặt dây đai inox có thể thay đổi tùy thuộc vào ứng dụng và ngành nghề cụ thể. Nhưng cơ bản và phổ biến nhất có thể được chia làm bốn loại như bên dưới:

  • Lắp đặt dưới nước
  • Lắp đặt trên khô
  • Lắp đặt ở những vị trí góc hẹp
  • Lắp đặt ở những vị trí trên cao

Cách sử dụng kìm siết đai inox đúng kỹ thuật

Để sử dụng kìm siết đai inox đúng kỹ thuật, cần chuẩn bị dây đai và con dấu niêm phong. Đầu tiên luồn dây vào con dấu, rồi bẻ và uốn dây đai xuống dưới. Sau đó thực hiện luồng dây đai lên, rồi dùng kìm siết lại.

Sau đó dùng công cụ kẹp đai trên vào giữa, rồi dùng tay cầm để siết. Dây đai sẽ được cuốn vào kìm chắc chắn. Rồi thắt chặt vào thùng cần đóng. Cuối cùng kéo hai tay cầm ra hai bên để cắt và dùng con dấu niêm phong lại.

Kìm siết đai inox

Giá kìm siết đai inox hiện nay bao nhiêu tiền?

Giá cả trên thị trường hiện nay rất khó nắm bắt bởi các sản phẩm kém chất lượng liên tục xuất hiện. Việc sử dụng các loại inox dỏm và thiết kế không đạt tiêu chuẩn an toàn gây nguy hiểm rất cao cho doanh nghiệp và người dùng.

Để có sự hiểu biết đúng đắn nhất về các loại kìm siết đai inox chất lượng trên thị trường, Inox Thịnh Phát gửi đến bạn bảng giá kìm siết đai inox hiện nay trên thị trường dao động từ 1.150.000đ đến 3.650.000đ.

Loại kìm siết đai inox Giá bán
Kìm siết dây đai inox TPS 420 1.750.000đ
Kìm siết dây đai inox TPS 620 1.150.000đ
Kìm siết dây đai inox TPS 720 3.600.000đ
Kìm siết dây đai inox YBICO S240 1.800.000đ
Kìm siết dây đai inox YBICO S260 1.200.000đ
Kìm siết dây đai inox YBICO S262 1.300.000đ
Kìm siết dây đai inox YBICO S270 3.650.000đ

Mua kìm siết đai inox ở đâu giá rẻ

Sau khi tìm hiểu về dòng sản phẩm tuyệt vời này, câu hỏi tiếp theo nhiều bạn sẽ thắc mắc mua kìm siết đai inox ở đâu giá rẻ mà lại còn đảm bảo chất lượng và an toàn sử dụng?

Hãy đến với xưởng sản xuất Inox Thịnh Phát, chúng tôi tự hào với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác lớn trong và ngoài nước sẽ mang lại sản phẩm chất lượng nhất trong thời gian ngắn nhất.

Kìm siết đai inox

Câu hỏi thường gặp đối với kìm siết đai inox

Sau đây là những thắc mắc và các câu hỏi thường gặp của đại đa số khách hàng khi mua kìm siết đai inox. Hãy để Inox Thịnh Phát hỗ trợ các bạn giải đáp từng câu một.

Kìm siết đai inox

Có nên mua kìm siết đai inox cũ hay không?

Câu trả lời là không vì sản phẩm cũ rất nguy hiểm bởi các lớp inox nếu bị bong tróc rất dễ gây trầy xước và nhiễm bệnh cho người dùng. Kèm theo đó là lực nén sẽ không ổn định, khiến hàng hóa không được cố định chặt.

Kìm siết đai inox sử dụng thay kìm siết đai thép được không?

Được và tốt hơn nhiều. Về cơ bản, tính năng và công dụng của hai loại này như nhau. Nhưng inox với khả năng chống gỉ sét và chống oxy hóa tuyệt hảo sẽ mang lại thời gian sử dụng lâu dài hơn.

Kìm siết đai inox khác kìm siết đai nhựa như thế nào?

Kìm siết đai inox cho phép lực nén mạnh hơn nhiều và áp dụng cho cả những vật phẩm lớn và cồng kềnh. Khác với kìm siết đai nhựa chỉ dùng cho các sản phẩm nhỏ, không cần cố định quá chắc chắn.

Thời gian bảo hành kìm siết dây đai inox là bao lâu?

Có thể nói, tuổi thọ của inox là từ 15 đến 20 năm không gỉ nếu dùng loại inox tốt. Vậy nên nếu dùng và có kế hoạch bảo dưỡng tốt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thời gian dài từ 5 đến 10 năm là bình thường.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin