Thông tin về Que hàn inox

Que hàn inox là phụ liệu hàn quan trọng trong ngành hàn và thợ hàn thực hiện công việc chế tạo các thiết bị, kết cấu bằng inox và hàn gắn các thiết bị linh kiện. Để thành công tạo mối hàn chất lượng và có mối nối bền vững cho những que hàn inox mà bạn quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu một chút về các loại que hàn inox, và cách thức chọn que hàn với vật liệu inox.

Que hàn inox là gì?

Que hàn inox là que hàn tạo ra mối hàn inox bằng cách dùng dòng điện từ máy hàn. Khi que hàn được lắp đặt thích hợp, cho phép thợ hàn dùng điện cực để tạo ra hồ quang điện tác dụng lên vật liệu hàn. Tại điểm tiếp xúc, vật liệu hàn nóng chảy, hợp nhất với nhau theo một liên kết bền vững. Que hàn inox có các thành phần có lợi giúp mối hàn có độ bền kéo tốt, ngăn chặn sự ăn mòn và rỉ sét mối nối cho kết cấu ở những nơi thường xuyên xảy ra ăn mòn.

Cấu tạo que hàn inox

Que hàn inox được cấu thành từ lõi que hàn bằng inox và lớp vỏ thuốc. Lõi inox có thể là inox 304, inox 316, inox 308 hoặc inox 309. Lớp vỏ thuốc bao bọc lõi que hàn inox có tác dụng ổn điện hồ quang, làm cho dòng điện chạy qua đều hơn trong quá trình hàn.

Que hàn inox bọc thuốc

Que hàn inox có lớp vỏ bọc thuốc bên ngoài, bảo vệ lõi que hàn. Có các loại thuốc bọc, thuốc bọc hệ axit - ký hiệu A, thuốc bọc hệ bazơ - ký hiệu B, vỏ thuốc bọc hệ Rutil - ký hiệu R, thuốc bọc hệ hữu cơ - ký hiệu là O hoặc C. Chúng được dùng tạo ra mối hàn mịn, tuổi thọ bền lâu.

Que hàn inox không bọc thuốc

Que hàn inox được sản xuất dưới dạng dây inox, thành inox không có lớp tráng phủ bảo vệ bên ngoài lõi que hàn. Đây là que hàn trần, được sử dụng trong hàn tự động hồ quang chìm với hồ quang được che chắn bằng khí hoặc thông lượng dạng hạt lắng đọng trong một ụ kéo dài trên mối nối. Loại que hàn này không phổ biến trong các ứng dụng thông thường.

Các loại que hàn inox thông dụng

Chất lượng mối hàn được quyết định dựa trên độ tương thích về thành phần vật liệu để tránh trường hợp xảy ra ăn mòn điện hóa. Khi một bộ phận phải chịu sự ăn mòn và nhiệt độ khắc nghiệt, các thành phần không đồng nhất sẽ thường xảy ra hiện tượng nứt mối hàn. Việc lựa chọn que hàn inox phù hợp cho từng loại thép inox phụ thuộc vào đặc tính của vật liệu cơ bản, các đặc tính cần thiết cho mối hàn hoàn thiện và môi trường mà mối hàn sẽ tiếp xúc.

Que hàn inox 304

Que hàn inox 304 là lựa chọn tốt nhất để hàn các vật tư inox 304, cung cấp khả năng chống nứt cao và chịu lực tốt cho mối hàn. Thành phần que hàn 304 có chứa khoảng 18% Cr và 10% Ni, có thể được hàn dễ dàng bằng cách sử dụng các quy trình hàn hồ quang như hàn TIG, MIG, MMA và SA. Que hàn inox 304 không cứng khi làm nguội, độ dẻo dai tốt và không cần xử lý nhiệt trước hoặc sau khi hàn.

Que hàn inox 308

Que hàn inox 308 là que hàn tig rắn hoạt động trên dòng điện AC hoặc DC, được dùng để hàn chủ yếu các loại inox họ Austenit, chẳng hạn như inox 304 và 304L. Thành phần hóa học que hàn 308  có chứa khoảng 21%Cr và 11%Ni, cung cấp khả năng chống ăn mòn vừa phải và độ bền cơ học tốt. Thích hợp hàn trong nhiều ứng dụng ở nhiệt độ lạnh như chế tạo đường ống, chế tạo tấm inox, và yêu cầu khí che chắn Ar.

Que hàn inox 309

Que hàn inox 309 chứa tỷ lệ crom và niken cao hơn que hàn inox 304, cụ thể là 25% Cr, 12% Ni và 0,03%C. Chúng được dùng để hàn cho thép cacbon, thép inox và đôi khi để hàn phủ trực tiếp lên lớp thép cacbon cho mục đích chống ăn mòn. Mối hàn que hàn inox 309 thể hiện độ bền kéo cao hơn và độ dẻo tốt hơn trong điều kiện khắc nghiệt. Một ưu điểm khác là, hàm lượng cacbon thấp và hàm lượng crom cao hơn trong 309 bổ sung khả năng chống kết tủa cacbua, tăng khả năng chống oxy hóa và ăn mòn giữa các hạt tốt.

Que hàn inox 310

Que hàn inox 310 được coi là que hàn đa dụng để hàn hầu hết trên các loại thép cacbon và thép inox cho khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao. Gia nhiệt sơ bộ từ 150 đến 190 độ C tạo ra mối hàn chắc chắn, không có vết nứt trên các loại thép khác nhau. Mối hàn inox 310 thể hiện khả năng chống oxy hóa tương tự như hợp kim 316, chúng thích hợp cho ứng dụng bao gồm đường ống inox trong các nhà máy lọc dầu và nhà máy hóa chất.

Que hàn inox 316

Que hàn inox 316 chứa 18%Cr, 12% Ni và 2.5% Mo cung cấp mối hàn có các đặc tính tăng cường. Que hàn 316 có tốc độ lắng đọng cao, tạo ra cặn mối hàn mịn và khả năng chống nứt đặc biệt. Có thể được hàn với thép cacbon trơn bằng cách sử dụng hàn MIG và TIG. Hàm lượng cacbon 0.04% và molypden, bổ sung các đặc tính chống ăn mòn tổng thể và khả năng hàn tốt hơn so với que hàn inox 304.

Kích thước que hàn inox

Khi hàn thép inox với các vật liệu inox khác, khả năng liên kết của mối hàn từ các mặt của mối nối phụ thuộc vào độ rộng và chiều cao mối hàn. Ví dụ, hàn giáp mối và hàn góc chữ T là hai kiểu hàn được dùng thường xuyên. Khi ghép nối các kim loại khác với nhau, chẳng hạn như hai tấm inox, cần chọn đường kính que hàn thích hợp để liên hết mạch hàn. Trong hàn giáp mối, độ rộng mạch hàn này phù hợp đường kính que hàn nhỏ cho phép hai tấm inox nối với nhau mà không cần đến que hàn lớn hơn.

Đường kính que hàn inox (mm)

Chiều dài que hàn (mm)

Que hàn inox 1 mm

250 – 350 mm

Que hàn inox 1.5 mm

250 – 350 mm

Que hàn inox 1.6 mm

250 – 350 mm

Que hàn inox 2.0 mm

250 – 350 mm

Que hàn inox 2.4 mm

250 – 350 mm

Que hàn inox 2.5 mm

300 – 350 mm

Que hàn inox 2.6 mm

300 – 350 mm

Que hàn inox 3.2 mm

300 – 350 mm

Que hàn inox 4.0 mm

400 - 450 mm

Que hàn inox 5.0 mm

400 - 450 mm

Các thương hiệu que hàn inox chất lượng

Lựa chọn que hàn inox thích hợp là một chìa khóa để hàn thành công thép inox. Điều quan trọng là thương hiệu và xuất xứ que hàn inox để có kết quả mối hàn tốt nhất, chẳng hạn như khả năng chống ăn mòn, chống nứt do nhiệt độ. Chúng tôi cung cấp các thương hiệu que hàn inox hàng đầu, mang lại sự tin cậy và khả năng liên kết bền vững của mối hàn cho tất cả kết cấu.

 • Que hàn inox Kim Tín – Việt Nam
 • Que hàn inox Kiswel – Hàn Quốc
 • Que hàn inox Kobelco – Nhật Bản
 • Que hàn inox Hyundai – Hàn Quốc
 • Que hàn inox Kuangtai – Hàn Quốc

Cách sử dụng và bảo quản que hàn inox hiệu quả

Cách sử dụng que hàn inox hiệu quả thật đơn giản. Để que hàn inox đạt hiệu suất hàn cao nhất trong quá trình thực hiện với máy hàn dựa trên phương pháp hàn inox nhất định, có hai điều cần chuẩn bị. Thứ nhất, dòng điện hàn lý tưởng và đường kính que hàn đảm bảo kín độ rộng mạch hàn. Thứ hai, thành phần inox lõi que hàn tương thích với vật liệu, đây là kết quả sự kết dính của mối nối sau quá trình thực hiện hàn.

Môi trường nóng, độ ẩm thấp là môi trường bảo quản tốt nhất cho hầu hết các loại que hàn. Kết cấu que hàn inox là thành phần dễ đổ vỡ và phải được bảo quản cẩn thận. Mặc dù que hàn có lõi inox, nhưng chúng có thể uốn cong và dễ bị tách lớp bảo vệ. Những que hàn không còn nguyên vẹn cấu trúc, khi sử dụng sẽ không tạo ra được mối hàn bền vững. Lớp vỏ thuốc có tác dụng bảo vệ que hàn và rất cần thiết để tạo ra mối hàn chắc chắn. Bảo vệ que hàn inox bằng cách:

 • Luôn giữ que hàn trong hộp kín
 • Tránh tiếp xúc nước, độ ẩm khi làm việc bên ngoài
 • Giảm thiểu sự tiếp xúc của que hàn với không khí bằng máy sấy que hàn

Ứng dụng của que hàn inox

Que hàn inox được ứng dụng rộng rãi trong ngành hàn, chế tạo inox và xưởng gia công inox công nghiệp. Thông qua máy hàn inox, thợ hàn sử dụng que hàn inox để tạo mối hàn liên kết các vật liệu inox, có thể là tấm inox, ống inox hoặc thanh inox. Bằng nhiều quy trình hàn inox, các loại que hàn inox là mối nối quan trọng, tạo liên kết bền vững cho các ứng dụng trong ngành công nghiệp và thực phẩm.

 • Hàn đường ống inox
 • Hàn chi tiết máy inox
 • Hàn thùng chứa inox
 • Hàn kết cấu inox

Giá que hàn inox

Giá que hàn phụ thuộc vào chất lượng lõi inox và vỏ que hàn. Sự chênh lệch giá que hàn giữa các đại lý quá lớn dẫn đến không nhất quán thông tin. Vai trò là nhà phần phối vật tư hàn, Thịnh Phát đề xuất bảng giá que hàn inox áp dụng làm thông tin tham khảo.

Loại que hàn inox

Giá sỉ

Que hàn inox Kim Tín G-308 2.0

130.000 đ/kg

Que hàn inox Kim Tín G-308 2.5

125.000 đ/kg

Que hàn inox Kim Tín G-308 3.2

120.000 đ/kg

Que hàn inox Kim Tín G-308 4.0

120.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 2.6

230.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 3.2

225.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 4.0

200.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 2.6

228.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 3.2

223.000 đ/kg

Que hàn inox Kiswel KST-309L 4.0

202.000 đ/kg

Liên hệ nhà phân phối que hàn inox Thịnh Phát

Nếu bạn quan tâm đến que hàn inox của các thương hiệu nổi tiếng, cũng như các vật tư hàn inox Thịnh Phát đang cung cấp cho mục đích công việc, dự án của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline. Từ email, bạn có thể gửi các thắc mắc và yêu cầu báo giá que hàn inox. Chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất và cung cấp đầy đủ bất kỳ khối lượng que hàn nào trong thời gian ngắn nhất.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin