Thông tin về Cổ dê inox

Cổ dê inox được thiết kế để siết chặt các phụ kiện và khớp nối ống trong quá trình lắp đặt đường ống, ngăn không cho bất kỳ chất lỏng nào bị rò rỉ tại vị trí kết nối. Chức năng của cổ dê là đảm bảo đường dẫn kín trong vận chuyển chất lỏng, chất khí và hóa chất một cách an toàn. Cổ dê inox hoạt động bằng cách nới lỏng và đặt vào vị trí kết nối giữa ống có đường kính lớn được lồng vào ống có đường kính nhỏ hơn. Sau khi xác định đúng vị trí, cổ dê sẽ được siết chặt để cố định hai ống vào nhau một cách chắc chắn, và không có gì có thể thoát ra từ bên trong ống. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc không siết chặt cổ dê quá mức, vì lực siết quá lớn có thể gây ra các vấn đề nứt ống, hư hại khớp nối dẫn đến rò rỉ về áp suất. Trong bài viết này, inox Thịnh Phát sẽ tập trung vào quy cách, đặc điểm và ứng dụng của cổ dê giúp xác định đúng loại cổ dê inox phù hợp cho nhu cầu.

Cổ dê inox là gì?

Cổ dê inox (còn được gọi tắt là cổ dê) là một đai siết ống làm từ dải băng inox cuộn tròn, có đường kính vòng siết thay đổi được bằng cơ cấu khóa tích hợp. Cổ dê bằng inox là một phần không thể thiếu của đai xiết được dùng cố định một khớp nối đầu ống tạo ra đường dẫn kín, chắc chắn và chống rò rỉ. Phổ biến nhất là để đai siết các loại ống nhựa, ống cao su và khớp nối mềm. Chúng thường được bắt gặp trong các ứng dụng ô tô, hàng hải và công nghiệp.

Cấu tạo cổ dê inox

Cấu tạo cổ dê inox gồm 2 phần chính: phần thân là dải băng inox và phần đầu gài là cơ cấu khóa bulong.

Phần dải băng đai là một đoạn dây inox có sẵn các lỗ rãnh, có thể nới lỏng hoặc ôm chặt ống nối.

Phần đầu gài là bộ truyền động (hay còn gọi là bánh răng con sâu) bằng vít xoắn được thiết kế để xoay ra / vào để tháo rời hoàn toàn khỏi các lỗ hoặc siết chặt phần dải băng đai.

Khi đặt đúng vị trí ống vào cổ dê inox, cơ chế siết truyền động giúp dải băng đai cổ dê ôm chặt ống bằng cách trượt bánh răng. Bánh răng con sâu được gắn ở một đầu của dải băng đai inox. Đầu đối diện của dải băng đai vòng quanh và ăn vào một rãnh bên dưới bánh răng sâu. Khi băng được ăn qua, trục vít bánh răng sâu sẽ di chuyển trên các lỗ trên băng. Sau đó, vít có thể được siết chặt hoặc nới lỏng bằng các dụng cụ cầm tay thông thường để tăng hoặc giảm đường kính băng khi cần thiết.

Các loại cổ dê inox

Cổ dê inox đa dụng và linh hoạt. Chúng có rất nhiều loại vật liệu inox để sản xuất và cũng có thể thích ứng với nhiều kích cỡ ống khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cổ dê bằng inox chất lượng và không có cần bất kỳ loại thay đổi đặc biệt nào, thì dưới đây là một trong những cổ dê bằng inox tốt nhất dành cho bạn.

Cổ dê inox 304

Cổ dê được sản xuất từ nguyên liệu inox 304 cung cấp khả năng siết đáng tin cậy cho các đường kính lớn và nơi xảy ra rung động cao. Đây là loại cổ dê tiêu chuẩn được dùng thường xuyên trong hầu hết các ngành, vì chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chống ăn mòn và mô-men xoắn trong hoạt động công nghiệp.

Cổ dê inox 201

Cổ dê được làm bằng inox 201 dễ dàng tháo gỡ hoặc siết được áp dụng với phạm vi khóa có thể điều chỉnh với nhiều kích thước khác nhau. Đây là loại cổ dê có thể được dùng để cố định các đầu ống bọc bảo vệ dây cáp, ống hoặc ống mềm. Tại các vị trí không thường xuyên tiếp xúc chất ăn mòn hóa học.

Cổ dê inox 316

Cổ dê được được tạo ra từ hợp kim inox 316 cung cấp một lực mô-men xoắn cực kì cao ngăn các kết nối không bị chùng giúp ngăn ngừa rò rỉ tốt hơn. Đây là loại cổ dê chuyên dụng có thể dùng trong các điều kiện đặc biệt, những nơi tiếp xúc trực tiếp với chất ăn mòn trong thời gian dài.

Quy cách cổ dê inox thông dụng

Đường kính ngoài của ống nối hoặc khớp nối là điểm bắt đầu chính xác để xác định đường kính trong cổ dê inox. Thông thường, tất cả thông số kỹ thuật cổ dê inox sẽ được đề cấp khả năng siết, trong đó, thể hiện cụ thể là từ đường kính bé đến đường kính lớn. Đây là một thông tin quan trọng nhất để bắt đầu chọn đường kính cổ dê phù hợp với đường kính ống dẫn hoặc khớp nối.

Đường kính cổ dê inox (min – max)

Bản rộng (mm)

Độ dày (mm)

Cổ dê inox phi 14 - 27

12

0.6

Cổ dê inox phi 18 - 32

12

0.6

Cổ dê inox phi 21 - 44

12

0.6

Cổ dê inox phi 27 - 51

12

0.6

Cổ dê inox phi 33 - 57

12

0.6

Cổ dê inox phi 40 - 63

12

0.6

Cổ dê inox phi 46 - 70

12

0.6

Cổ dê inox phi 52 - 76

12

0.6

Cổ dê inox phi 59 - 82

12

0.6

Cổ dê inox phi 65 - 89

12

0.6

Cổ dê inox phi 72 - 95

12

0.6

Cổ dê inox phi 78 - 101

12

0.6

Cổ dê inox phi 84 - 108

12

0.6

Cổ dê inox phi 91 - 114

12

0.6

Cổ dê inox phi 105 - 127

12

0.6

Cổ dê inox phi 118 - 140

12

0.6

Cổ dê inox phi 130 - 152

12

0.6

Cổ dê inox phi 141 - 165

12

0.6

Cổ dê inox phi 155 - 178

12

0.6

Cổ dê inox phi 175 - 197

12

0.6

Cổ dê inox phi 194 - 216

12

0.6

Cổ dê inox phi 213 - 235

12

0.6

Cổ dê inox phi 232 - 254

12

0.6

Cổ dê inox phi 251 - 273

12

0.6

Cổ dê inox phi 270 - 292

12

0.6

Cổ dê inox phi 289 - 311

12

0.6

Cách chọn cổ dê inox phù hợp với ống dẫn

Hai yếu tố cần xem xét trước khi chọn cổ dê để nối ống dẫn là kích thước và loại vật liệu inox sản xuất cổ dê. Một kích thước cổ dê quá lớn so với đường kính ống, sẽ không đảm bảo đầu nối ống được cố định một cách chắc chắn và có thể gây ra rủi ro về an toàn. Phần còn lại là chọn vật liệu inox phù hợp, điều này rất cần thiết vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng chống chịu của cổ dê.

Để chọn cổ dê inox có kích thước phù hợp, hãy đo đường kính bên ngoài của ống và ứng dụng phù hợp với ống được lắp trên đường ống hoặc ống mong muốn. Thước cặp hoặc thước dây đều là những phương pháp chính xác để đảm bảo phép đo phù hợp. Khi đã có số đo chính xác, hãy chọn một cổ dê siết ống có đường kính ống nằm ở giữa phạm vi của cổ dê.

Đối với vật liệu inox, chọn từ các loại cổ dê khác nhau trong phạm vi của chúng tôi, chẳng hạn như cổ dê inox được làm từ inox 304, inox 316 và inox 201, đây là loại cổ dê tiết có bề ngoài sáng bóng và phù hợp với mỗi yêu cầu dự án. Mỗi loại vật liệu inox sẽ có thế mạnh, với inox 304 chúng linh hoạt trong môi trường công nghiệp, có khả năng chống ăn mòn tốt. Nếu dùng nối ống cho các vị trí không thường xuyên tiếp xúc ăn mòn thì inox 201 là lựa chọn hàng đầu, giúp tiết kiệm khoản chi phí lớn, và tất nhiên inox 316 phù hợp với các yêu cầu khắt khe hơn.

Đặc điểm cổ dê inox

Điều độc đáo về cổ dê inox là khả năng chống ăn mòn và cường cộ siết (tức là mô-men xoắn). Sự khác biệt ở đây là chất liệu. Cổ dê được làm bằng hợp kim inox cung cấp độ bền và sự bảo vệ cần thiết khi dùng trong các môi trường ẩm, nơi thường xuyên có các tác nhân gây tổn hại mà kim loại và nhựa không thể thay thế. Điều khác biệt với những gì đi kèm một vẻ ngoài sáng bóng theo thời gian là mô-men xoắn lớn đối với các ứng dụng niêm phong hàng nặng. Chính vì những lý do này khiến chúng trở thành loại cổ dê được ưa chuộng nhất. Đơn giản là:

  • Khả năng siết linh hoạt trong từng ứng dụng
  • Bề mặt sáng bóng, kể cả bị xước
  • Chống ăn mòn tốt với hóa chất
  • Cường độ siết chắc chắn
  • Có khả năng chống gỉ tốt
  • Tái sử dụng nhiều lần

Các phụ kiện siết cổ dê inox thông dụng

Ngoài ra cổ dê bằng inox, chúng tôi còn cung cấp dụng cụ hỗ trợ siết cổ dê inox một cách nhanh chóng và giữ vòng siết chắc chắn. Những dụng cụ siết cổ dê này được thiết kế gia cố lực siết của phần siết đai thông qua vít xoắn. Bằng cơ chế xoắn ốc, thiết kế dụng cụ này có thể đảm bảo an toàn với những gì bạn yêu cầu cho cổ dê với nhiều kích cỡ lớn và mô-men xoắn cao trong đó bao gồm các trường hợp dễ lắp đặt và khó tiếp cận lắp đặt.

Ứng dụng của cổ dê inox

Cổ dê inox được sử dụng thường xuyên trong nhiều ngành công nghiệp như ô tô trong động cơ ô tô, trong nông nghiệp và thậm chí cả các ứng dụng dân dụng như phụ kiện phòng tắm. Chúng có thể được tìm thấy trong mọi thứ khác nhau, từ hệ thống tự làm mát và máy bơm nước đến trục truyền động và hệ thống xả. Chúng có thể được sử dụng cho trong vô số trường hợp, là một phần quan trọng đối với nhiều dự án.

  • Siết chặt đầu nối ống, giữ chặt các ống vận chuyển chất lỏng, khí
  • Siết dây cáp điện, siết hộp điện, siết bảng điện
  • Đảm bảo niêm phong giữa ống mềm và ống nối với bộ chuyển đổi ống

Giá cổ dê inox

Cổ dê inox không chỉ là một vòng siết hiệu quả cho đầu ống mà còn là khóa cố định đảm bảo an toàn cho tất cả vật thể. Với sự thay đổi giá nguyên vật liệu inox, dẫn đến sự thay đổi giá bán cổ dê bằng inox theo từng ngày. Bảng giá cổ dê inox được đề xuất cho mục đích thông tin tham khảo dành cho quý khách hàng.

Loại cổ dê inox

Đơn vị tính

Giá sản xuất

Cổ dê inox 304

Pcs

4.500 đ

Cổ dê inox 316

Pcs

7.500 đ

Cổ dê inox 201

Pcs

3.000 đ

Liên hệ nhà cung cấp inox Thịnh Phát

Chúng tôi đảm bảo số lượng và chất lượng cổ dê inox tốt nhất để phù hợp với yêu cầu của bạn. Nếu bạn có câu hỏi cụ thể về một loại cổ dê bằng inox, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline hoặc gửi email. Chúng tôi dẫn đầu thị trường về đai siết cổ dê inox và phạm vi của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo cho dự án của mình. Hãy để lại thông tin loại và kích thước cổ dê inox bạn cần, chúng tôi sẽ hỗ trợ và gửi hàng đến bạn nhanh chóng.

Các sản phẩm thay thế cổ dê inox khác

Cổ dê inox được thiết kế để giữ ống mềm đảm bảo được kẹp và kẹp chặt trong bất kỳ nhiệm vụ nào mà chúng đang được sử dụng. Tuy nhiên, một số giải pháp hỗ trợ siết hiệu quả được xem xét trong trường hợp đặc biệt, ví dụ như đường ống hoặc các vật phẩm có kích thước vượt quá đường kính cho phép cổ dê.

Dây đai inox

Dây rút inox

Dây đai thép

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin