Thông tin về Bu lông ốc vít inox

Bu lông ốc vít inox là phụ kiện inox quan trọng nhất trong hoạt động công nghiệp dựa trên những đặc điểm được chú ý đó là khả năng xiết linh hoạt, sức bền chịu lực và khả năng chống mài mòn tốt hơn so với vật liệu kim loại khác. Có rất nhiều lĩnh vực sử dụng, đáng kể nhất là kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc. Thực tế cho thấy, việc sử dụng tốt những thiết bu lông ốc vít inox để lắp đặt các chi tiết máy, bộ phận kết cấu tấm kim loại, nền móng sẽ mang lại những lợi ích lớn. Trong nhiều loại được biết đến, bu lông và ốc vít inox có thể có nhiều thiết kế khác nhau, từ kích thước nhỏ đến lớn, từ chi tiết đơn giản đến phức tạp; nó là liên kế đang tin cậy hơn và dễ dàng có sẵn. Trong nội dung bài viết bu lông ốc vít inox, Thịnh Phát đề cập những sản phẩm có cùng chức năng và những đặc điểm vật liệu sản xuất của mỗi loại phụ kiện này. Cùng tìm hiểu!

Bu lông ốc vít inox là gì?

Bu lông ốc vít inox là bộ phụ kiện được sản xuất từ vật liệu inox, dùng để liên kết và lắp ghép các chi tiết, thiết bị và các bộ phận với nhau thành một kết cấu hoàn chỉnh. Chúng có dạng hình trụ, hai đầu. Một đầu có dạng lục giác chìm hoặc lục giác ngoài và đầu còn lại được tiện thêm ren để xiết. Độ bền cùng khả năng chịu tải của mối nối bằng bu lông ốc vít được đánh giá cao. Việc thi công lắp đặt bu lông ốc vít rất dễ dàng, không yêu cầu công nghệ phức tạp như các loại liên kết khác.

Bu lông inox

Bu lông inox còn được gọi là một đai xiết cơ khí có ren ngoài và luôn kết hợp với đai ốc. Chúng được sử dụng để giữ các vật liệu, hai kết cấu hoặc vật thể với nhau và để định vị các vật thể. Phần thân cung cấp một cạnh giúp bu lông chèn vào các lỗ và đai ốc. Phần vát ở đầu có tác dụng tạo mô-men xoắn khi bu lông được giữ ở một đầu của đai ốc.

 • Bu lông inox lục giác
 • Bu lông inox neo
 • Bu lông inox nở
 • Bu lông inox 304
 • Bu lông inox 316
 • Bu lông inox 201

Đinh vít inox

Đinh vít inox hay còn gọi là vít inox, các ren vít được thiết kế để cắt rãnh xoắn bằng vật liệu mềm hơn khi vít được lắp vào. Công dụng phổ biến của vít inox là giữ và định vị các vật thể với nhau, chúng thích hợp cho những công việc tạm thời vì có thể liên kết chặt chẽ và tháo rời nhanh chóng.

 • Vít inox đầu lục giác
 • Vít inox đầu bằng
 • Vít inox đầu trụ
 • Vít phong inox
 • Vít dù inox

Đai ốc inox

Đai ốc inox còn gọi ecu inox, chúng hầu như luôn ghép nối cùng với các loại bu lông inox để liên kết, gắn chặt nhiều bộ phận lại với nhau. Các liên kết giữ với nhau bằng sự kết hợp của lực ma sát, sự kéo căng bulong inox và lực nén của các bộ phận được giữ lại với nhau. Cả bu lông và đai ốc đều kẹp chặt vật liệu được gắn chặt, tạo ra mối nối bu lông, đai ốc cũng ngăn cản chuyển động dọc trục.

 • Đai ốc inox cánh
 • Đai ốc inox khóa
 • Đai ốc inox nắp
 • Đai ốc inox khớp nối
 • Đai ốc inox mặt bích

Long đền inox

Long đền inox, còn gọi là vòng đệm inox bao gồm một miếng inox dẹt, hình tròn hoặc hình đĩa với một lỗ ở giữa, vòng đệm thường được sử dụng cùng với bulong inox có ren. Là một thành phần trọng của bu lông, đai ốc khi siết. Trước khi một bulong inox được truyền vào bề mặt vật thể thông qua lỗ, một vòng đệm có thể được đặt sẵn phần đầu hoặc cuối thân. Mục đích chính của hầu hết các long đền inox là phân bổ đều tải trọng và làm giảm nguy cơ hư hỏng của bu lông inox lên bề mặt vật liệu mà chúng được sử dụng. Không phải tất cả các vật liệu đều yêu cầu sử dụng long đền inox. Nhưng chúng rất hữu ích để bảo vệ khỏi thiệt hại liên quan đến ứng suất khi bu lông ren được truyền vào vật liệu.

 • Đai ốc inox cánh
 • Đai ốc inox khóa
 • Đai ốc inox nắp
 • Đai ốc inox khớp nối
 • Đai ốc inox mặt bích

Phân loại bu lông ốc vít inox

Không khó để tìm thấy một vài chiếc bu lông ốc vít trong cuộc sống. Bởi sản phẩm này được ứng dụng ở khắp các ngành nghề, lĩnh vực. Có thể khẳng định với việc lắp ghép thì bu lông ốc vít là sản phẩm không thể thay thế. Phần lớn trước đây các loại bu lông ốc vít thường sử dụng vật liệu như sắt, thép để sản xuất. Nhưng trong quá trình sử dụng, dưới tác động của môi trường, hóa chất bên ngoài. Các loại bu lông ốc vít này rất dễ bị gỉ sét và nhanh hư hỏng. Để khắc phục, inox được chọn vật liệu sản xuất bổ sung, với các đặc tính như độ bền cao hơn và không bị ăn mòn. Chính vì thế mà loại bu lông ốc vít bằng inox được ra đời và ưa chuộng đến ngày nay.

Bu lông ốc vít inox 304

Bu lông ốc vít inox 304 được sản xuất bằng vật liệu inox 304. Điều tất yếu xảy ra với bu lông ốc vít bằng inox 304 là sản lượng sản xuất cao, nhu cầu sử dụng cao và giá thành hợp lý. Vì inox 304 là một trong những kim loại được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, dân dụng, sản xuất.

Bu lông ốc vít inox 316

Bu lông ốc vít inox 316 có sức mạnh vượt trội về độ cứng, khả năng ăn mòn và sức bền vật liệu. Trên thực tế, hiệu quả của đặc tính inox 316 vượt xa với nhu cầu trong công nghiệp, vì chi phí cao so với mục đích sử dụng. Những vị trí lý tưởng cho loại bulong ốc vít là nơi thường xuyên tiếp xúc chất gây ăn mòn, tải trọng nặng và nhiệt độ cao. Hãy cân nhắc loại bu lông inox này trước khi lựa chọn chúng thực hiện cho dự án.

Bu lông ốc vít inox 201

Giả định tình huống của bu lông ốc vít inox 201 không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn, thì chúng là phụ kiện inox lý tưởng để sử dụng. Phần lớn, các loại bu lông ốc vít bằng inox 201 sở hữu những khả năng đặc biệt như độ cứng, sức bền của inox và những đặc tính của vật liệu inox. Ưu điểm là bất kỳ ứng dụng nào có sử dụng bu lông ốc vít inox mà không yêu cầu cao về hiệu suất ăn mòn, có thể dùng vật liệu inox 201.

Ứng dụng của bu lông ốc vít inox

Bắt đầu từ dự án xây dựng hàng rào, bu lông và ốc vít được ứng dụng như thế nào? Để nắm bắt và hiểu rõ về công dụng của mỗi loại, hãy nhớ: bu lông inox cung cấp một lực giữ cực lớn trong khi đinh vít inox cung cấp một điểm trung gian để giữ lực. Các dự án xây dựng từ nhẹ đến trung bình, như hàng rào dùng nhiều nhất là vít. Các dự án hạng nặng nên sử dụng bu lông. Bu lông cũng tốt nhất khi dùng cho dự án lắp ráp và tháo rời dễ dàng. Ứng dụng bu lông inox phổ biến trong các ngành là:

 • Sản xuất thiết bị gia dụng
 • Cơ khí chế tạo
 • Xây dựng công trình
 • Lắp ráp máy
 • Đồ nội thất và phụ kiện

Liên hệ nhà cung cấp bu lông ốc vít inox Thịnh Phát

Tại Thịnh Phát, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại bu lông ốc vít bằng inox chất lượng cao. Dòng sản phẩm bu lông của chúng tôi bao gồm bu lông inox lục giác, bu lông inox trễ, bu lông neo inox, bu lông mắt inox, cùng với nhiều loại khác. Bất kì sự kết hợp bu lông đai ốc nào được yêu cầu, chúng tôi sẽ cung cấp nhanh chóng. Đồng thời chúng tôi là nhà cung cấp các loại ốc vít, đinh vít inox cao cấp nhất cho dự án, công trình xây dựng. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận thêm thông tin báo giá.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin