Tấm inox 304
Tấm inox 304
Tấm inox 304 không chỉ có khả năng chống ăn mòn tốt mà còn là tấm thép không gỉ mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Được đánh giá cao về tính chất hóa học và cơ học chỉ đứng sau inox 316 nhưng được dùng nhiều nhất. Những cập nhật mới về inox tấm 304 nhằm giúp bạn nắm bắt tiêu chuẩn chất lượng, độ dày, quy cách, ứng dụng và giá của chúng.
Độ dày:
0.5mm 0.7mm 1mm 1.5mm 2mm 3mm 4mm
Xem chi tiết
Tấm inox 316
Tấm inox 316
Tấm inox 316 đứng đầu danh sách bốn loại tấm inox về tính chất vật lý và hóa học. Inox tấm 316 là loại inox không bị mài mòn và không bị rỗ trước chất ăn mòn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại bề mặt, quy cách và đặc điểm ứng dụng của inox 316 tấm.
Độ dày:
1mm 2mm 3mm 4mm 5mm
Xem chi tiết
Tấm inox 201
Tấm inox 201
Tấm inox 201 có thành phần crom cao mang lại nhiều lợi thế về cơ học trong điều kiện thường như khả năng định hình tốt và độ cứng vượt trội. Bài viết sẽ trình bày rõ các nội dung cơ bản về inox tấm 201 nhằm chia sẻ các thông tin như quy cách, bề mặt của tấm, chất lượng để bạn chủ động hơn khi chọn mua tấm inox 201
Độ dày:
1mm 2mm 3mm 4mm 5mm
Xem chi tiết
Tấm inox 430
Tấm inox 430
Tấm inox 430 có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn axit nitric và một số axit hữu cơ nhẹ. Inox tấm 430 đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng tấm ốp inox trong nhà, trang trí kiến trúc công trình.
Độ dày:
1mm 2mm 3mm 4mm 5mm
Xem chi tiết
Tấm inox đục lỗ
Tấm inox đục lỗ
Tấm inox đục lỗ là tấm thép không gỉ 304, 201, 316 được dập lỗ tròn, lỗ vuông, lỗ lục giác theo kích thước yêu cầu. Tấm inox dập lỗ có khả năng chống ăn mòn tốt, không bị gỉ sét, không gây độc hại và có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Tấm inox đột lỗ được sử dụng làm lưới chắn rác, lưới sàng lọc, lưới chống côn trùng trong công nghiệp, nông nghiệp và khai khoáng.
Xem chi tiết
Tấm inox chống trượt
Tấm inox chống trượt
Tấm inox chống trượt là tấm inox dập gân tạo bề mặt nhám có tác dụng tăng cường ma sát và chống trơn trượt. Tấm chống trượt inox được dập gân nổi trên bề mặt theo các hình dạng khác nhau, có độ bền cao, chịu tải trọng lớn và chống ăn mòn gỉ sét rất tốt. Thịnh Phát chuyên cung cấp các loại tấm inox nhám 304, 201, 316, 430 và gia công theo yêu cầu. Báo giá tấm inox chống trượt từ 45.000đ/kg cho đến 90.000đ/kg
Xem chi tiết
Tấm inox trang trí
Tấm inox trang trí
Tấm inox trang trí là vật liệu thép không gỉ có hiệu ứng thẩm mỹ cao, màu sắc đa dạng, họa tiết tinh xảo tạo điểm nhấn đẹp cho không gian ấn tượng. Tấm inox trang trí được đánh giá cao ở tính thẩm mỹ và nghệ thuật, chuyên dùng trong trang trí nội ngoại thất và thiết kế quảng cáo. Nhu cầu sử dụng tấm inox trang trí ngày càng trở nên thịnh hành và phổ biến.
Xem chi tiết
Thông tin về Tấm inox

Inox tấm rất linh hoạt khi được dùng trong tất cả các hoạt động và ứng dụng công nghiệp. Chúng được lựa chọn chủ yếu nhờ khả năng chống ăn mòn, tuổi thọ và khả năng định hình tốt. Các loại tấm inox dễ dàng cuộn hoặc gia công để sản xuất, chế tạo nhiều sản phẩm và thiết bị bằng inox cho mục đích công nghiệp. Qua hoạt động thường ngày, rất dễ dàng nhận biết các vật liệu inox và vai trò của tấm inox với những hiệu quả nổi bật mà chúng mang lại. Inox Thịnh Phát trích dẫn những nguồn thông tin chính về inox và cung cấp các sản phẩm inox tấm của những thương hiệu nổi tiếng, nhằm mang chất lượng và sự hợp tác vững bền đến tất cả đối tác của chúng tôi.

Inox tấm là gì?

Inox tấm là hợp kim inox dưới dạng tấm phẳng. Chúng được cấu tạo từ nhiều thành phần hóa học, bao gồm các thành phần chính kim loại Fe, Ni, Mg, Cr, C và một số khác. Inox tấm mang đặc điểm cơ bản là khả năng chống ăn mòn, chịu nhiệt và chống chịu tốt. Chúng còn được sản xuất với từ tính kém, không tác dụng với nam châm hay ảnh hưởng của lực từ.

Phân loại inox tấm

Inox tấm được phân thành nhiều loại khác nhau, sự khác biệt tỷ lệ thành phần cấu thành inox dẫn đến sự chênh lệch về đặc tính cơ học và hóa học. Từ đó, mỗi loại inox tấm sẽ mang một vài đặc trưng và cách nhận dạng riêng. Có bốn loại inox tấm phổ biến, chúng được định danh bằng các con số. Bao gồm tấm inox 304, tấm inox 316, tấm inox 201, tấm inox 430.

Tấm inox 304

Là một phần của inox tấm thuộc họ Austenitic có hàm lượng lớn Fe, Crom và Niken. Tấm inox 304 được ưa chuộng nhất nhờ một vài đặc điểm nổi bật về khả năng tạo hình và khả năng chống ăn mòn vượt trội. Inox 304 tấm được sản xuất với kích thước, độ dày rất đa dạng để dùng trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Ví dụ như thiết bị bằng inox, đồ dùng gia dụng hay phụ kiện inox.

Phân loại tấm inox 304 theo thành phần cấu tạo

 • Tấm inox 304L
 • Tấm inox 304LN

Phân loại tấm inox 304 theo độ dày

 • Tấm inox 304 dày 0.5mm
 • Tấm inox 304 dày 1mm
 • Tấm inox 304 dày 2mm
 • Tấm inox 304 dày 3mm
 • Tấm inox 304 dày 5mm
 • Tấm inox 304 dày 10mm

Tấm inox 316

Tấm inox 316 cũng là một phần hợp kim inox họ Austenitic nhưng được sản xuất từ inox 316. Hợp kim inox này chứa khoảng 18.5% Crom và 20% Niken cùng một số nguyên tố khác. Tính năng vượt trội nhất inox 316 là độ bền cao và chống rổ cả trong điều kiện khắc nghiệt. Đây là dạng inox tấm thuộc dòng cao cấp với vẻ ngoài bề mặt sáng bóng. Inox tấm 316 được dùng nhiều nhất ở môi trường có hóa chất gây ăn mòn nồng độ cao. Vật liệu này duy trì ổn định lâu dài không nứt, gỉ sét hay gãy giòn. Chúng là kết quả của một trong những sản phẩm dùng tại nhà máy xử lý hóa học.

Phân loại tấm inox 316 theo thành phần hóa học

 • Tấm inox 316L
 • Tấm inox 316H

Phân loại tấm inox 316 theo độ dày

 • Tấm inox 316 dày 0.5mm
 • Tấm inox 316 dày 0.8mm
 • Tấm inox 316 dày 1mm
 • Tấm inox 316 dày 1.5mm
 • Tấm inox 316 dày  2mm
 • Tấm inox 316 dày 3mm
 • Tấm inox 316 dày 5mm
 • Tấm inox 316 dày 8mm
 • Tấm inox 316 dày 10mm

Tấm inox 201

Tấm inox 201 là dạng tấm của inox 201 được tạo ra khi bổ sung hàm lượng Mangan và Nitơ, giảm bớt Niken. Chúng sở hữu những đặc tính cơ học khác biệt so với inox 304 hay 316. Inox 201 tấm có chi phí phải chăng nhưng vẫn đảm bảo tốt khả năng chống ăn mòn trong điều kiện môi trường thường. Chúng có sức mạnh năng suất cao cùng các tính chất cơ học, vật lý và tạo hình tốt. Phần lớn, các loại inox 201 dạng tấm được dùng trong nhiều ngành về xây dựng, cơ khí và sản xuất thùng chứa.

Phân loại tấm inox 201 theo thành phần hóa học

 • Tấm inox 201L
 • Tấm inox 201H

Độ dày phổ biến của tấm inox 201

 • Tấm inox 201 dày 0.3mm
 • Tấm inox 201 dày 0.5mm
 • Tấm inox 201 dày 0.8mm
 • Tấm inox 201 dày 1mm
 • Tấm inox 201 dày 2mm
 • Tấm inox 201 dày 10mm
 • Tấm inox 201 dày 20mm

Tấm inox 430

Tấm inox 430 là hợp kim inox tấm thuộc nhóm Ferritic. Loại tấm inox này có tính chất cơ học yếu hơn so với ba loại tấm ở trên, nhưng khả năng chống lại sự tấn công của Nitrit tuyệt vời. Vì vậy, chúng được dùng nhiều trong môi trường có hàm lượng Nitrit cao. Inox tấm 430 còn mang đặc tính dẻo thấp, vẻ ngoài bề mặt sáng bóng khi được gia công. Chúng được dùng là tấm ốp tưởng trong nhiều công trình và kiến trúc.

Các tấm inox 430 phổ biến là:

 • Tấm inox 430 dày 0.3mm; 0.5mm; 0.8mm
 • Tấm inox 430 dày 1mm; 1.2mm; 1.5mm
 • Tấm inox 430 dày 2mm; 3mm; 5mm
 • Tấm inox 430 dày 10mm

Bề mặt inox tấm

Bề mặt của tấm inox cán nóng, cán nguội trong môi trường có kiểm soát để giữ được bề mặt có độ phản chiếu cao. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bề mặt của các loại inox tấm cho mục đích của mình. Mỗi loại bề mặt sẽ ảnh hưởng đến inox tấm cho khả năng chống ăn mòn, vẻ ngoài khi sản xuất sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ. Hãy chọn cho bạn loại bề mặt phù hợp hoặc có thể yêu cầu chúng tôi với các loại bề mặt khác của tấm inox.

Tấm inox 2B

Bề mặt tấm inox 2B kết thúc mịn sáng, ánh sáng màu xám phản chiếu. Lớp bề mặt được dùng rộng rãi nhất trong nhiều lĩnh vực đầu ngành, đặc biệt là nội thất và thực phẩm.

Tấm inox BA

Tấm inox bề mặt BA được ủ sáng, cán nguội trong môi trường có kiểm soát để giữ bề mặt đạt độ phản chiếu cao.

Tấm inox HL

Tấm inox HL được sản xuất bằng quy trình cán nóng, bề mặt hoàn thiện theo từng tỷ lệ. Được lựa chọn dễ dàng làm sạch, chải chuốt, không phản chiếu, được dùng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, cũng như tấm đẩy và tấm đá.

Ứng dụng của inox tấm

Cũng như một số dạng inox khác, inox tấm được sử dụng trong ngành nghề sản xuất, xây dựng và công nghiệp. Cùng với các tính chất sẵn có, chúng còn dễ gia công, dễ tạo hình dát mỏng tùy chỉnh. Thành phần inox tấm không chứa hóa chất độc hại, thuận lợi để áp dụng trong nhiều lĩnh vực khắc khe. Dưới đây là bốn ngành ứng dụng tấm inox phổ biến nhất là:

Ứng dụng inox tấm trong lĩnh vực dân dụng

Inox tấm bao gồm các loại với tính chất nổi bật và từng mức giá thành khác nhau. Lĩnh vực dân dụng thường ưu tiên inox tấm có chi phí thấp và dễ thay thế:

 • Sản xuất thiết bị, đồ gia dụng các loại như phụ kiện nhà bếp, nồi, xoong, chảo, lò nướng.
 • Gia công bồn chứa nước, các loại bếp công nghiệp, thiết bị vệ sinh, khử mùi.

Ứng dụng inox tấm trong xây dựng và kiến trúc

Các công trình kiến trúc luôn đòi hỏi chất lượng vật liệu cao cùng sự bền vững lâu dài. Đồng thời, lĩnh vực kiến trúc đòi hỏi vẻ đẹp thẩm mỹ bề mặt mà inox tấm mang lại. Tấm inox ở thời điểm hiện tại và trong tương lai là vật liệu xu hướng của ngành kiến trúc. Cụ thể, chúng được dùng làm:

 • Gia công, lắp ráp sản phẩm bền vững như cầu thang, lan can, tủ, bàn ghế.
 • Làm vỏ bọc bên ngoài các công trình kiến trúc, tòa nhà nhờ tính thẩm mỹ cao.
 • Tấm inox 304 ứng dụng làm chi tiết trang trí tường, vách ngăn hay cửa inox.

Ứng dụng inox tấm trong các ngành công nghiệp

Tấm inox có độ bền tốt, hoạt động tốt trong môi trường có nền nhiệt cao. Cùng với đó, ngành công nghiệp tiếp xúc nhiều chất độc đòi hỏi khả năng chống ăn mòn vượt trội. Các loại inox dạng tấm như 316 hay 304 đáp ứng tốt và được sử dụng khá phổ biến:

 • Phục vụ cho nhà máy hóa thực phẩm, nhà máy chế biến đông lạnh.
 • Inox tấm sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí, dẫn dầu và khí ga công nghiệp.
 • Chế tạo tàu biển, đóng tàu, công nghiệp luyện ở nhà máy xi măng.

Ứng dụng inox tấm trong lĩnh vực y tế

Ngành y tế là một ngành mang tính chất đặc thù và có rất nhiều đòi hỏi về vật liệu. Lĩnh vực bắt buộc vật liệu phải an toàn, vệ sinh, khử trùng cao và đặc biệt không gỉ sét. Theo đánh giá từ chuyên gia và cả khi nhìn nhận thực tế, thì inox tấm thực sự rất lý tưởng để áp dụng vào ngành này. Cụ thể, inox tấm được dùng làm:

 • Sản xuất dụng cụ nha khoa và dụng cụ cho phòng phẫu thuật.
 • Sản xuất các loại giường y tế, các loại tủ và bàn ăn trong bệnh viện.
 • Gia công, sản xuất một số thiết bị, vật tư và máy móc phục vụ riêng trong ngành y tế.

Tiêu chí lựa chọn inox tấm chất lượng

Tấm inox đạt chuẩn chất lượng với khả năng chống ăn mòn, chống gỉ tốt. Theo đó, hàm lượng thành phần hóa học phải chứa ít nhất 11% Crom. Đồng thời, inox tấm không gỉ sẽ có từ 7-20% hàm lượng Niken. Muốn dùng inox tấm chống mòn rỗ và các kẽ hở vượt trội thì phải tìm các loại thành phần chứa molypden và nitơ cao, chẳng hạn như tấm inox 316.

Tính chất vật lý và cơ học của inox tấm 

Quan tâm đến các nhóm tấm inox riêng biệt bởi chúng có sự khác nhau về cơ lý tính. Cấu trúc nguyên tử trong các nhóm làm thay đổi độ bền cơ học và các tính chất cơ bản. Tấm inox nhóm Ferritic và Austenitic có thể phản ứng với môi trường lạnh ở nhiều mức độ. Trong khi đó, chúng lại không có phản ứng khi được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt. So với lớp inox nhóm Ferritic thì nhóm Austenitic có độ dẻo tốt hơn. Nhưng lại hạn chế về đặc tính cơ học khi ở nhiệt độ thường. Chúng có độ dẫn nhiệt thấp và tỷ lệ giãn nở nhiệt cao hơn so với nhóm inox khác.

Tối ưu ngân sách mua inox tấm 

Sau khi đánh giá các tiêu chuẩn chất lượng inox tấm thì mối quan tâm tiếp theo liên quan đến giá cả. Làm sao để mua được một vật liệu tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí? Xác định loại tấm inox phù hợp với vị trí dùng là một yếu tố khách quan tối ưu ngân sách, bên cạnh đó, khối lượng ảnh hưởng trực tiếp đến giá chi phí.

Giá inox tấm

Loại inox tấm

Đơn giá

Inox tấm 304

52.000 đ/kg

Inox tấm 201

42.000 đ/kg

Inox tấm 316

72.000 đ/kg

Inox tấm 430

32.000 đ/kg

Liên hệ nhà cung cấp inox tấm Thịnh Phát

Tất cả tấm inox được sản xuất với chất lượng cao nhất trong phạm vi của hệ thống được công nhận ISO 9001: 2015 và tiêu chuẩn quốc tế. Tại Inox Thịnh Phát, chúng tôi cung cấp đến khách hàng có nhu cầu sử dụng vật tư inox tấm cho dự án của doanh nghiệp. Vui lòng đặt câu hỏi hoặc gửi các yêu cầu đến chúng tôi, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhanh chóng báo giá sản phẩm tấm inox ngay sau khi nhận được thông tin.

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin