Thông tin về Inox 430

Inox 430 là một loại vật liệu có khả năng chống gỉ tốt, được hưởng lợi từ nguyên tố crom và các thành phần khác. Điểm khác biệt của inox 430 là thành phần không chứa niken, một trong kim loại quan trọng làm tăng độ cứng của hầu hết các loại inox. Kết quả dẫn đến là giảm khả năng chống ăn mòn và tăng tính dẻo nhưng vẫn không làm thay đổi khả năng chống gỉ. Đồng thời, inox 430 là đặc trưng của một loại inox giá rẻ vì những hạn chế của chúng trong ứng dụng công nghiệp và dân dụng. Đối với các ứng dụng gia đình, vật liệu inox 430 giữ vai trò quan trọng, chúng có thể làm ống dẫn nước, bàn, đồ trang trí và hầu hết những gì mà các vị trí trong nhà ít có khả năng ít tiếp xúc với nước muối hoặc chất lỏng có tính axit trong nhiều giờ.

Độ bền của inox 430 là vô hạn nếu dùng đúng cách, đúng vị trí và chọn đúng chức năng. Inox Thịnh Phát không chỉ là nhà cung cấp inox 430 chuyên nghiệp và chúng tôi sẽ tư vấn tường tận đến bạn những loại vật tư inox 430 phù hợp với thực tế dự án doanh nghiệp. Nội dung bài viết truyền tải các chủ đề nhỏ về đặc tính inox 430, vật tư, độ bền, tính dẻo, giá vật liệu inox và ứng dụng của chúng. Nhằm truyền đạt các hiểu biết cơ bản về sức mạnh inox 430 trong đời sống, mục đích chính là giúp bạn có góc nhìn ý tưởng trong các dự án của doanh nghiệp khi coi loại inox 430 là một lựa chọn vật liệu thiết yếu.

Giới thiệu về inox 430

Inox 430 là gì? Inox 430 có thành phần hợp kim tối thiểu 18% crom, thường được gọi là lớp 430, hàm lượng crom cao và không chứa niken mang lại tính định hình và độ dẻo tốt. Loại 430 có khả năng chống lại sự tấn công của nitric tuyệt vời, điều này làm cho chúng trở thành vật liệu inox thích hợp dùng trong các ngành hóa học. Vật liệu inox 430 là lớp thép không gỉ được sản xuất nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, mang đến tính thẩm mỹ cao. Mang nhiều ưu điểm nổi bật như vẽ ngoài sáng bóng, dễ tạo hình và uốn cong. Chúng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi giá thành rẻ và giá trị mang lại không hề kém cạnh các loại inox khác.

Đặc tính inox 430

Vật liệu inox 430 được ưu tiên dùng trong gia đình chính vì chúng mang các tính chất cực kỳ hoàn hảo. Độ bền của loại 430 khá cao, đây được coi là điểm cộng mà chúng 430 mang đến. Một trong những đặc điểm nổi trội giúp loại 430 nhận được nhiều sự lựa chọn nhất bởi chúng vô cùng an toàn với sức khỏe của con người và môi trường. Đặc biệt hơn hết, chung có những tính chất hoàn hảo trên dễ dàng chế tạo, khả năng chịu nhiệt tốt.

Khả năng chế tạo

Inox 430 độ tương đối dễ gia công. Thành tố Crom có trong loại 430 cao, làm tăng sức mạnh cơ học và độ cứng. Chúng có thể gia công được trên nhiều hình thức như uốn cong, cắt, hàn và có thể sử dụng để sản xuất nhiều bộ phận khác.

Khả năng xử lý nhiệt

Inox 430 không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt. Quá trình ủ được thực hiện bằng cách gia nhiệt đến 825 độ C, ngâm trong 30 phút trên 25mm độ dày, làm mát lò đến khoảng 610 độ C, sau đó nhanh chóng làm mát bằng không khí. Thành phần sẽ trở nên giòn nếu làm nguội chậm từ 530 độ C xuống 400 độ C.

Chống ăn mòn của inox 430

Inox 430 có khả năng chống ăn mòn tốt đối với nhiều loại môi trường ăn mòn khác nhau bao gồm axit nitric và một số axit hữu cơ. Khả năng chống ăn mòn của loại 430 là tối ưu khi bề mặt chúng được đánh bóng cao. Cũng như inox các lớp Ferritic khác, khả năng chống nứt ăn mòn do ứng suất rất cao.

Các loại vật tư inox 430

Inox 430 là loại hợp kim không gỉ chất lượng cao đi kèm với giá thành thấp, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhu cầu của doanh nghiệp. Sự đa dạng về hình thức của chúng mang lại tính tiện lợi và khả năng linh hoạt trong mọi môi trường. Các loại vật tư loại 430 có đặc điểm chung là độ bền và khả năng chống chịu tuyệt vời trong môi trường ở điều kiện thường, chúng phổ biến là tấm, cuộn, hộp, thanh, tôn, lưới và inox màu.

Tấm inox 430

Tấm inox 430 là một trong những loại inox được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có tính dẻo hoàn hảo và bền bỉ, chính vì thế loại tấm inox dễ dàng gia công, cắt uốn, tạo hình để sản xuất các vật dụng trong dùng đời sống. Bên cạnh đó, sau khi đánh bóng inox 304 tấm sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn thích hợp cho ngành đồ dùng mỹ thuật.

 • Tấm inox 430 BA mặt bóng
 • Tấm inox 430 2B mặt mờ
 • Tấm inox 430 HL mặt xước
 • Tấm inox 430 No.1 mặt xám

Cuộn inox 430

Cùng tính chất với hợp kim không gỉ, cuộn inox 430 có năng định hình tốt và không bị gỉ,. Chúng là loại hợp kim được phát triển từ các hợp chất không chứa niken, với hàm lượng chính là crom. Inox cuộn 430 khi được xử lý nhiệt thì chúng có thể có thể gia công nguội để tăng độ bền.

 • Cuộn inox 430 BA mặt bóng
 • Cuộn inox 430 2B mặt bóng mờ
 • Cuộn inox 430 HL mặt xước

Ống inox 430

Ống inox 430 là hợp kim chứa hàm lượng Crom cao làm tăng tính chống ăn mòn. Sản phẩm lý tưởng được ứng dụng sử dụng trong các môi trường ăn mòn như axit. Chính bởi khả năng chống chịu cao, inox ống 430 thường được dùng trong các bộ phận của lò, các bộ phận làm nóng, bộ trao đổi nhiệt và bao gồm trong các kết cấu lan can, cột, hệ thống ống truyền tải.

 • Ống inox 430 hàn
 • Ống inox 430 đúc

Hộp inox 430

Inox hộp 430 có kích thước đa dạng và có thể sử dụng bằng nhiều hình thức cụ thể. Trong công nghiệp, chúng được dùng cho các hoạt động trong môi trường ăn mòn hóa học gây ra bởi axit nitric. Inox hộp 430 công nghiệp thường có độ dày SCH5, SCH10, SCH20, SCH40, SCH80. Phổ biến nhất là:

 • Hộp inox 430 vuông
 • Hộp inox 430 chữ nhật

Thanh inox 430

Thanh inox 430 có kết cấu đặc với nhiều hình dạng khác nhau. Chúng không bị nhiễm từ, có khả năng chống oxy hóa. Inox thanh 430 là sản phẩm được lựa chọn phổ biến cho các vị trí không tiếp xúc với chất gây ăn mòn.

 • Thanh inox 430 tròn
 • Thanh inox 430 vuông
 • Thanh inox 430 lục giác
 • Thanh la inox 430
 • Thanh U inox 430
 • Thanh V inox 430

Dây inox 430

Dây inox 430 được dùng phổ biến bởi giá thành rẻ, chất lượng và hiệu suất ràng buộc cao. Chúng đảm bảo sự chắc chắn cho các vị trí chằng buộc, nâng đỡ hạng nhẹ.

 • Dây inox 430 dày 1mm
 • Dây inox 430 dày 2mm
 • Dây inox 430 dày 3mm

Tôn inox 430

Tôn inox 430 thường được dùng trong quá trình hình thành và xây dựng các hệ thống nhà cửa, nhà máy hoặc các xí nghiệp chính bởi khả năng cao cấp chống oxy hóa và chống lại mọi loại hóa chất nhẹ trong tự nhiên. Đồng thời, chúng còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các nhà máy chế biến lương thực thực phẩm cũng như trang trại chăn nuôi. Hai thiết kế phổ biến dưới đây giúp tôn loại 430 tăng khả năng cách nhiệt hoàn hảo:

 • Tôn inox 430 sóng vuông
 • Tôn inox 430 sóng tròn

Lưới inox 430

Lưới inox 430 được tạo nên từ hợp kim 430 cho ra sản phẩm có vẻ ngoài bóng bẩy, trơn nhẵn và lại cực kỳ dễ dàng vệ sinh. Lưới 430 có nhiều quy cách khác nhau, hình dáng tất cả các loại bao gồm đan, dệt, hàn và đục lỗ. Chúng thường được dùng trong xây dựng, ngành thực phẩm, hóa chất, công nghiệp và nông nghiệp như lọc bỏ các chất cặn bẩn bên trong thuốc tẩy rửa, lọc sạch nước để nuôi tôm sống cũng như các loại thủy sản kén nước khác

Inox màu 430

Màu inox 430 đa dạng chủng loại màu sắc, đặc tính chung là khả năng chống oxy hóa ở mức nhiệt lên đến 810 độ C. Chúng được gia công bằng máy nên khả năng chống ăn mòn rãnh, lỗ thấp hơn so với bất kì loại inox nào bằng tay.

 • Inox 430 màu đen
 • Inox 430 màu vàng
 • Inox 430 gương

Ứng dụng của inox 430

Inox 430 là loại hợp kim không gỉ đơn giản, rẻ tiền và được sử dụng rộng rãi. Mặc dù không phải là loại inox đứng đầu danh sách trong bất kỳ loại nào, nhưng sự kết hợp của khả năng chịu nhiệt, độ dẻo, khả năng chống ăn mòn và chi phí thấp khiến chúng trở thành một loại inox đa dụng tuyệt vời. Ngoài ra, bằng cách thay đổi một chút thành phần, biển thể của nó có thể dễ dàng gia công, tạo thành một hợp kim gia công tuyệt vời. Loại 430 tranh giành vị trí hàng đầu cho loại hợp kim không gỉ được sử dụng rộng rãi nhất, vì ứng dụng có thể được sử dụng trong nhiều ngành nghề.

 • Tấm lợp, tấm ốp tường công nghiệp
 • Trang trí ô tô
 • Các bộ phận kết cấu
 • Đồ dùng chống nóng

Giá inox 430

Các loại vật tư inox 430

Đơn giá

Inox 430 tấm

50.000 đ/kg

Inox 430 cuộn

49.000 đ/kg

Inox 430 ống

47.000 đ/kg

Liên hệ nhà cung cấp inox 430 Thịnh Phát

Inox Thịnh Phát cung cấp inox 430 đến tất cả quý khách hàng đang có nhu cầu cho dự án của mình. Chúng tôi sở hữu trong kho một lượng lớn các loại vật tư inox 430 sẵn sàng cung cấp nhanh với khối lượng trong phạm vi đơn vị tấn. Liên hệ chúng tôi để yêu cầu báo giá inox 430.

Các loại inox khác có liên quan:

Inox 304

Inox 316

Inox 201

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin