Thông tin về Dây inox

Dây inox là một dạng dây thép không gỉ hợp kim của sắt và crom. Điểm nổi bật của loại dây inox này là thành phần có chứa ít nhất 10.5% crom giúp tăng khả năng chống oxy hóa và sự ăn mòn đạt hiệu suất tốt nhất kể cả axit. Một phần ưu điểm khác là độ bền kéo vượt trội của dây inox còn thể hiện khi gia công ở điều kiện nhiệt độ cao hoặc thấp. Vì vậy, dây inox được ứng dụng nhiều trong sản xuất lò xo, dây cáp, dây buộc, dây hàn trong công nghiệp và sản xuất phụ kiện gia dụng. Inox Thịnh Phát chuyên cung cấp các loại dây inox 304, 201, 316 đường kính phi từ 0.3mm, 0.5mm, 1mm, 1.5mm, 2mm, 4mm, 5mm cho đến 6mm giá tốt, đáp ứng nhu cầu công nghiệp và dân dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các thông số, đặc tính và ứng dụng của mỗi loại dây inox nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn để phục vụ cho mục đích ứng dụng của mình.

Dây inox là gì?

Dây inox là một được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có chứa tối thiểu 10.5% Crom.  Trong môi trường oxy hóa, các loại thép thông thường sẽ bị ăn mòn và tạo thành sắt gỉ. Nhưng dây inox lại không như vậy, với hàm lượng crom trong dây inox cao tạo thành một màng oxy crom trên bề mặt. Giúp tạo một màng bảo vệ ngăn cản quá trình ăn mòn và tạo gỉ. Dây inox hoàn thiện sẽ được cuộn thành vòng tròn. Làm tăng độ thuận tiện trong vận chuyển và giúp tiết kiệm diện tích cho các kho chứa hàng. Dây inox có nhiều loại khác nhau, chúng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả hoạt động siết.

Đặc điểm dây inox

Nếu nói các loại dây thép khác, thông thường có độ bền thấp, cứng, dễ gãy, khó định hình và không có tính thẩm mỹ. Thì dây inox lại khác hoàn toàn, chúng có nhiều đặc tính nổi bật và vượt trội hơn rất nhiều. Đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu và kéo dài tuổi thọ sử dụng. Dưới đây là một số điểm nổi bật của dây inox:

 • Khả năng chống ăn mòn tuyệt vời và từ tính thấp
 • Độ dẻo và độ bền với khả năng định hình cao
 • Có khả năng chống mỏi cao.

Dây inox có mấy loại?

Dây inox được dùng vô cùng phổ biến trong dân dụng và công nghiệp với đa dạng hình thái và nhiều chủng loại khác nhau. Trong đó nổi bật là dây inox 304, 201 và 316 được ưa chuộng cao nhất. Chúng sở hữu nhiều đặc tính tốt như độ bền dẻo và khả năng kéo giãn dài.

Dây inox 304

Dây inox 304 được sản xuất từ hợp kim inox 304, thành phần chính bao gồm 8% Niken và 18% Crom. Do đó, chúng có khả năng chống được sự ăn mòn, độ dẻo dai và ít bị biến dạng khi kéo dài. Bên cạnh đó, dây inox 304 còn chịu được lực rất tốt khi ở nhiệt độ vừa cao. Nếu sau khi tạo hình dây inox được xử lý đúng cách, thì chúng có thể chịu được mức nhiệt lên đến 300 độ C. Dây thép inox 304 có từ tính nhẹ vì sự biến đổi của một số Martensite. Nhiệt độ càng giảm thì độ nhiễm từ càng cao.

Dây inox 201

Dây inox 201 là một loại dây thép không gỉ có chứa hàm lượng 4.5% Niken, Mangan và Nitơ (thay thế cho Niken). Nhìn chung chất lượng của loại dây inox này chỉ nằm ở tầm trung và chúng không thể gia tăng được độ cứng khi xử lý nhiệt. Nhưng bù lại dây inox 201 có thể gia tăng độ bền khi được gia công nguội. Không những vậy nó còn có khả năng chống gỉ và chống ăn mòn rất tố trong điều kiện không tiếp xúc thường xuyên với chất gây ăn mòn..

Dây inox 316

Dây inox 316 có chứa Molypden tiêu chuẩn, là dây inox phổ biến thứ hai sau dây inox 304. Thành phần cấu tạo nên dây thép không gỉ 316 khoảng 10% Niken và 10% Crom. Kết hợp với molypden, dây inox 316 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn 304. Với khả năng gia công nguội ưu việt, inox 316 có thể được dùng cho các hoạt động tạo hình nguội, có thời gian ngắn.

Kích thước dây inox tiêu chuẩn

Kích thước dây inox vô cùng đa dạng, chúng có thể được làm với kích thước mặc định sẵn của nhà sản xuất. Dưới đây là một số kích thước dây inox được sử dụng phổ biến nhất:

 • Dây inox 0.3mm
 • Dây inox 0.5mm
 • Dây inox 0.8mm
 • Dây inox 1mm
 • Dây inox 1.5mm
 • Dây inox 2mm
 • Dây inox 3mm
 • Dây inox 4mm

Ứng dụng của dây inox

Dây inox được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất lò xo, lưới inox và một số ứng dụng thường xuyên siết chặt, buộc hoặc giằng hàng hóa. Dây inox sở hữu có độ bền dẻo cao, cứng cáp và không bị rỉ sét. Nhờ khả năng chống ăn mòn tốt nên được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp như:

 • Sản xuất lưới inox, lò xo
 • Sản xuất thang máng cáp lưới inox
 • Hàn inox
 • Buộc đường ống
 • Dây bện inox mịn làm gia cố / bảo vệ ống dẫn nhiên liệu hoặc phanh

Dây inox giá bao nhiêu?

Dây inox giá bao nhiêu? là câu hỏi thường gặp nhất. Để trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất thì thực sự rất khó. Vì giá dây inox không cố định theo bất kỳ thời điểm nào, và chịu sự thay đổi của giá vật liệu inox thực tế. Cụ thể giá dây inox sẽ phụ thuộc vào quy cách dây inox, thương hiệu. Dưới đây là bảng giá tham khảo của dây inox:

Loại dây inox

Giá bán

Dây inox 301

30.000 đ/kg

Dây inox 304

50.000 đ/kg

Dây inox 316

70.000 đ/kg

Liên hệ nhà cung cấp dây inox Thịnh Phát

Mua dây inox, dây thép không gỉ tại inox Thịnh Phát, chúng tôi áp dụng quy trình kiểm tra độ bền kéo, khả năng chống ăn mòn và độ giãn dài để đảm bảo việc giằng buộc trở nên an toàn hơn. Chúng tôi cung cấp dây inox chất lượng cao, được sử dụng trong nhiều dự án của doanh nghiệp. Liên hệ báo giá dây inox tại Thịnh Phát!

...Xem thêm
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin