Cắt laser inox

Cắt inox bằng laser mang lại một số lợi thế so với quy trình cắt cơ khí hoặc gia công CNC truyền thống, bao gồm sản xuất nhanh hơn, giảm nhiễm bẩn phôi và giảm nguy cơ cong vênh. Cắt laser inox tạo ra các vết cắt sạch sẽ và có khả năng xảy ra lỗi nhỏ, làm cho chúng trở nên tuyệt vời để tạo mẫu nhanh. Hình thức gia công cắt laser inox áp dụng hiệu quả cho các vật tư inox như inox tấm, inox cuộn, và inox ống. Cắt inox laser phù hợp cho hầu hết các nhu cầu công nghiệp và dân dụng.

Giải pháp inox 2

Cắt laser inox là một công nghệ tiên tiến được dùng trong nhiều dự án chế tạo và sản xuất inox. Trên thực tế, có nhiều phương pháp khác nhau được dùng để cắt inox, nhưng cắt laser inox là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất vì khả năng cắt chính xác với tốc độ chưa từng có của nó mang lại. Công nghệ mới và sự cải tiến vượt bậc, cắt inox bằng laser là một giải pháp thực sự hiệu quả với năng suất cắt inox cao hơn, độ chính xác gần như tuyệt đối và đường chỉ cắt tinh tế. Đó là những điều cơ bản máy cắt laser inox mang lại, chúng có khả năng vô hạn. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi, và tìm giải pháp cắt inox thích hợp cho mục đích của bạn.

Cắt laser inox là gì?

Cắt laser là một quá trình cắt CNC, trong đó một tia laser công suất cao được sử dụng để cắt qua các vật liệu, trong trường hợp này là vật liệu inox. Trong quá trình này, một chùm ánh sáng mật độ cao được tạo ra bằng cách kích thích vật liệu làm vỏ bọc với sự phóng điện, trong một hộp chứa kín. Quang học được sử dụng để tập trung chùm tia laze được tạo ra vào phôi, cắt nó một cách hiệu quả bằng cách nóng chảy, hóa hơi hoặc đốt xuyên qua nó. Sự chuyển động của chùm tia laze được điều khiển bằng công nghệ CNC.

Ưu điểm của cắt laser inox

Cắt laser inox là một phần quan trọng của quá trình tạo mẫu nhanh và sản xuất theo yêu cầu vì nhiều ưu điểm của nó, chẳng hạn như độ chính xác và đảm bảo chất lượng. Có rất nhiều hình thức và phương pháp cắt inox bằng laser đem lại hiệu quả cao, từ việc thiết kế các thành phần inox đến sản xuất các bộ phận bằng inox mới. Tuy nhiên đó không phải là tất cả, những yếu tố thể hiện sự hiệu quả trong quá trình cắt laser inox về cơ bản khá tương đồng nhau. Những ưu điểm này được thể hiện trong các đặc điểm sau.

Thời gian laser cắt inox ngắn

Cắt laser được biết đến với khả năng cắt inox chính xác với tốc độ nhanh. Khi xử lý các loại vật tư inox dày dưới 10mm hoặc có thể lớn hơn, máy cắt laser sẽ cắt rất nhanh. Máy cắt laser rất phù hợp cho các hoạt động của cả quy mô nhỏ và lớn, và có thể rút ngắn thời gian sản xuất bằng cách rút ngắn thời gian cắt vật liệu inox. Cắt laser inox cũng có thể rất hữu ích trong việc giúp tạo nhanh chóng các nguyên mẫu, thời gian cắt nhanh chóng, nâng cao hiệu quả chế tạo vì nhiều bộ phận có thể được lập trình và cắt cùng một lúc.

Độ chính xác cao

Máy cắt laser hầu như không có đối thủ khi nói đến độ chính xác. Bộ định tuyến CNC lập trình máy cắt để thực hiện các đường cắt phức tạp thành các mẫu hình học phức tạp và tia laser tạo ra các vết cắt và hình dạng này với độ chính xác cao. Cắt inox laser là một lựa chọn tuyệt vời để cắt các bộ phận mẫu, với yêu cầu dung sai nhỏ nhất, trong khoảng từ 0.003 mm đến 0.006mm.

Tính nhất quán

Bởi vì máy cắt laser tạo ra những đường cắt chính xác như vậy, sau quá trình cắt inox laser, chắc chắn rằng các bộ phận và cụm lắp ráp sẽ là chính xác. Máy cắt laser được lập trình với chương trình CAD / CAM CNC, đảm bảo rằng các vết cắt giống nhau có thể được lặp lại nhiều lần nếu cần. Kết quả của sự chính xác và lập trình này là tính nhất quán trong từng dự án cắt inox, tạo ra sản phẩm chất lượng như nhau.

Tính linh hoạt

Các tia laser đa trục cho phép thực hiện nhiều dự án cắt inox mà máy cắt laser có thể giúp hoàn thành. Chúng có thể cắt các vật liệu inox thuộc mọi loại và độ dày khác nhau, kể cả cấu trúc đơn giản và phức tạp một cách dễ dàng. Thậm chí, cùng một lúc có thể cắt chính xác nhiều loại vật liệu inox bao gồm tấm inox, ống inox, cuộn inox và nhiều hơn nữa, thành những hình dạng phức tạp.

Chất lượng bề mặt cắt inox đạt mọi yêu cầu

Cắt inox laser tạo ra các cạnh sạch và hoàn thiện mịn. Bất cứ thứ gì trong đường đi của tia laser đều bị đốt cháy, bốc hơi hoặc nóng chảy. Bề mặt hoàn thiện inox đạt mọi yêu cầu, tạo ra các cạnh inox mịn và không có gờ. Đảm bảo rằng tất cả các thông số kỹ thuật của bộ phận cắt đều được đáp ứng, dẫn đến hiệu quả cao nhất chất lượng bề mặt inox.

Khe hở mạch cắt nhỏ

Cắt inox laser tạo ra các đường cắt chính xác cao. Các chùm tia cũng được tập trung chặt chẽ, có nghĩa là sẽ không có sai sót bên trong do tiếp xúc với nhiệt. Vì lý do này, sẽ không có bất kỳ mảnh vụn thừa nào dẫn đến vết cắt thô. Các vết cắt inox sẽ chính xác như được lập trình, tạo nhiều bản sao của cùng một sản phẩm hoàn toàn giống nhau.

Chi phí cắt laser inox thấp

Hiệu quả của máy cắt laser kết hợp với công nghệ tiên tiến khiến máy sử dụng ít năng lượng hơn so với các phương pháp cắt inox khác. Trên thực tế, máy cắt laser thường sẽ sử dụng khoảng 10kW điện trong một phiên cắt inox, trong khi các cơ chế cắt khác sẽ sử dụng khoảng 50kW điện. Đây là một cách tuyệt vời để cắt giảm việc sử dụng năng lượng trong quá trình cắt inox, đồng nghĩa chi phí cắt inox sẽ rẻ hơn.

Cắt laser inox yêu cầu những gì?

Chọn vật liệu inox là điểm khởi đầu để tạo ra các nguyên mẫu inox hoàn thiện trước khi thông qua phương pháp cắt inox bằng laser. Để có một nguyên mẫu inox hoàn thiện đẹp cần đảm bảo các yêu tố như bề mặt cắt, chất lượng inox, chọn đúng loại inox. Đồng thời, cân nhắc về hiệu suất cắt inox của máy laser đối với vật liệu inox.

Chất lượng inox

Để có các nguyên mẫu inox tốt sau quá trình cắt inox laser và phù hợp với các tiêu chí chất lượng inox đề ra, vật liệu inox cần rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Chất lượng inox tốt, sẽ chắc chắn rằng khả năng chống chịu tốt trước tác động của sức nặng, môi trường, ăn mòn.

Độ dày inox

Vật liệu inox có độ dày lớn hơn 10mm sẽ là thách thức khó của máy cắt laser để tạo ra nguyên mẫu inox có bề mặt cắt mịn và đẹp. Trên thực tế, độ dày inox không phải là vấn đề khó của hầu hết các phương pháp cắt inox.

Chủng loại inox

Sự thành công sản phẩm sau quá trình cắt inox laser chịu ảnh hưởng từ những vật liệu inox được chọn dùng. Tất nhiên, một đường laser chính xác và , nhưng sẽ không có kết quả đúng như kỳ vọng khi sử dụng, nếu nguyên mẫu inox không chọn đúng loại inox phù hợp môi trường hoặc độ cứng của nó.

 • Inox 304
 • Inox 316
 • Inox 201
 • Inox 430

Bề mặt inox

Bên cạnh cân nhắc về chủng loại hay chất lượng của inox, việc chọn bề mặt inox cũng hết sức quan trọng. Mỗi bề mặt inox mang lại giá trị và tính thẩm mỹ riêng cho mỗi ứng dụng của chúng. Thông thường, các bề mặt inox là.

 • Inox 2B
 • Inox AB
 • Inox màu

Cắt laser inox chi tiết 

Máy laser có khả năng cắt inox thành các chi tiết từ đơn giản cho đến phức tạp đảm bảo tính chính xác. Dưới sự điều khiển của phần mềm máy tính, cắt laser sẽ nâng cao hiệu quả và đem lại độ chính xác cao cho sản phẩm.

 • Cắt laser inox đơn giản
 • Cắt laser inox chính xác
 • Cắt laser inox siêu chính xác

Chuyên cung ứng vật tư inox cắt laser

Để làm tăng hiệu quả cho việc thực hiện gia công cắt inox bằng máy cắt laser đồng thời cho ra kết quả hoàn hảo thì việc sử dụng và lựa chọn các loại vật tư inox là điều hết sức quan trọng. Tại Thịnh Phát, chúng tôi cung cấp các loại vật tư inox chất lượng cao nhất, đảm bảo được chất lượng nguyên mẫu của bạn tốt nhất sau quá trình cắt laser.

 • Inox tấm
 • Inox cuộn
 • Inox ống
 • Inox thanh

Công ty gia công cắt laser inox theo yêu cầu

Các dịch vụ cắt inox bằng laser của Công ty Thịnh Phát cung cấp giải pháp gia công cắt laser inox theo yêu cầu, hiệu quả về chi phí cho nhu cầu chế tạo inox bao gồm vật tư inox, chi tiết và kích thước của dự án. Từ cắt các nguyên mẫu inox, khối lượng thấp đến sản xuất số lượng lớn, Thịnh Phát đảm nhận tốt yêu cầu của bạn cho các công việc.

Cắt laser inox công nghiệp

Cắt laser inox các sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp yêu cầu phải đúng từng chi tiết để tránh gây ra các lỗi khi đưa ra sản phẩm trên thị trường. Máy cắt laser inox có thể đáp ứng được toàn bộ yêu cầu phức tạp của vật dụng công nghiệp như thanh la, tấm inox hay cắt chi tiết máy bằng laser.

 • Cắt thanh la inox bằng laser
 • Cắt tấm inox bằng laser
 • Cắt chi tiết máy bằng laser

Cắt laser inox dân dụng

Cắt laser inox dân dụng sẽ mang đến sự dễ dàng thuận lợi thao tác không bị mất thời gian ngoài ra còn đem đến sự cải tiến giúp có thể tạo những họa tiết hoa văn hay các vật dụng mà cách thủ công khó có thể làm được.

 • Cắt hoa văn trên inox bằng laser
 • Cắt tạo hình inox bằng laser
 • Cắt chữ inox bằng laser

Liên hệ báo giá cắt laser inox theo yêu cầu

Cắt laser là một trong những quy trình cắt vật tư inox của Thịnh Phát. Dịch vụ cắt laser inox theo yêu cầu của chúng tôi cung cấp giải pháp hiệu quả về chi phí và theo yêu cầu cho nhu cầu sản xuất của bạn. Các dịch vụ cắt inox tấm, cắt inox cuộn và cắt inox thanh tròn, vuông, hình chữ nhật của chúng tôi sẵn sàng cắt nguyên mẫu từ khối lượng thấp đến sản xuất khối lượng lớn. Vui lòng liên hệ chúng tôi theo số hotline hoặc gửi yêu cầu email.

Các giải pháp cắt inox khác

Cắt inox laser phù hợp để cắt vật liệu inox cho các ứng dụng công nghiệp. Cắt laser vừa chính xác hơn vừa ít tiêu tốn năng lượng hơn so với cắt plasma nhưng có ngưỡng cao hơn về độ dày của vật liệu inox được cắt. Tuy nhiên, có rất nhiều hình thức cắt đem lại hiệu quả cao cho từng loại vật tư inox. 

Cắt inox tấm

Xả băng inox cuộn

Các bài viết khác
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin