Khắc laser inox

Khắc laser inox là phương pháp khắc để tạo ra các dấu hiệu siêu bền lên bề mặt của bộ phận, thiết bị hoặc đồ dùng. Khắc laser tạo ra những vết cắt sâu vào bề mặt vật liệu inox và các cạnh của những vết cắt đó không bị mài mòn, đảm bảo rằng dấu khắc tồn tại lâu dài

Giải pháp inox 3

Khắc laser inox là một quá trình linh hoạt tạo ra kết quả hữu ích và nhất quán. Công nghệ này được áp dụng thường xuyên nhất để tạo ra các vết sâu trên in bề mặt cứng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Khắc laser trên inox có lợi cho các bộ phận và mảnh sẽ bị mài mòn cao, chẳng hạn như thiết bị y tế, các bộ phận ô tô và máy móc, và nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Khắc laser cũng là một phương pháp được dùng để tùy chỉnh và cá nhân hóa quà tặng và đồ vật quý giá. Giải thưởng, bảng hiệu, đồng hồ, cửa trang trí và huy chương đều là những vật phẩm thường được in khắc laser. Đó là những gì thường bắt gặp với khắc laser và khắc laser lên inox.

Khắc laser inox là gì?

Khắc laser inox là phương pháp in khắc trên inox bằng tia laser. Trong quá trình khắc laser, chùm tia laser loại bỏ vật liệu, tạo ra một chỗ lõm với các cấu trúc bề mặt khác nhau. Nhiều vật liệu inox có thể được khắc bằng cách sử dụng tia laser, chúng thường được thực hiện để tạo dấu và khắc sâu trong quá trình tạo mẫu nhanh và gia công nhanh.

Ưu điểm của khắc laser inox là gì?

Khắc laser inox là phương pháp đánh dấu bề mặt inox nhanh nhất và đáng tin cậy nhất để đạt được độ chính xác cho các bộ phận inox, kể cả các mẫu có kích thước nhỏ. Những đặc tính có lợi của inox làm nổi bật các ưu điểm khắc laser trên bề mặt inox, tạo con dấu có khả năng chống gỉ, thiết kế khắc sạch hơn.

Tốc độ khắc laser nhanh

Khắc laser trên inox là một trong quy trình in, khắc nhanh nhất thị trường hiện nay. Tốc độ thông lượng cao và khả năng lặp lại đem lại những lợi thế về khả năng xử lý cao, thời gian hoàn thành inox trên bề mặt inox nhanh chóng.

Đảm bảo độ nét cao với chi phí thấp

Khi tạo dấu bằng phương pháp khắc laser inox, nhiệt lượng tia laser có thể khắc các bộ phận inox với độ chính xác cao nhất. Quá trình inox của khắc laser diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Một kết quả không thể đạt được với các phương pháp khắc khác, có thể mất nhiều thời gian và bỏ ra nhiều chi phí hơn.

Đa dạng bề mặt

Khắc laser inox có thể điều chỉnh được độ nông sâu bởi máy tính điều khiển nên dễ dàng phù hợp bề mặt cơ bản mà vẫn giữ được chất lượng hay độ chính xác tính tinh xảo của thành phẩm. Có thể khắc lên những bề mặt khó như hình cầu, lỗi lõm.

 • Bề mặt lồi lõm
 • Bề mặt cong
 • Bề mặt cầu

Độ chính xác cao nhất

Khắc laser lên inox có thể đánh dấu các chi tiết phức tạp và nhỏ như QR và mã vạch, logo công ty hoặc dấu hiệu nhận biết và số lên bề mặt các bộ phận với độ rộng đường nét nhỏ với độ chính xác rõ ràng, dễ đọc và độ chính xác cao.

Các hình thức khắc laser inox

Khắc laser lên inox là một phương pháp không tiếp xúc lên bề mặt vật liệu. Độ sâu và nét của ký tự sẽ hoàn hảo bất kể độ cứng của vật liệu inox, khắc laser đáng tin cậy và chắc chắn, đơn giản để lập trình. Chúng bao gồm.

Khắc sâu

Trong chế tạo công cụ và chế tạo khuôn mẫu hoặc thậm chí đối với số nhận dạng phương tiện, phải áp dụng các bản khắc laser inox với độ sâu lớn hơn lên đến phạm vi milimet. Để đạt được độ sâu cần thiết, nhiều bước xử lý thường phải được thực hiện theo từng lớp và lặp lại nhiều lần.

Khắc đen

Khi khắc inox bằng laser, các oxit được tạo thành do sự tương tác của vật liệu cơ bản nóng chảy với oxy trong không khí có màu sắc khác nhau. Bề mặt inox thường khá gồ ghề hấp thụ nhiều ánh sáng, đó là lý do tại sao nhãn hiệu thường có màu đen hoặc xám đen hoặc nâu sẫm, tùy thuộc vào bề mặt hoàn thiện của vật liệu inox.

Khắc trắng

Trong quá trình khắc laser inox màu trắng, bề mặt cấu trúc để vật liệu inox chỉ bị nóng chảy một chút. Một bề mặt nhẵn, có độ phản chiếu cao được tạo ra, điều này có thể nhìn thấy dưới dạng bề mặt inox màu. Lớp phủ vẫn còn nguyên vẹn và chống ăn mòn do độ sâu xâm nhập thấp. Khắc trắng có độ tương phản cao đặc biệt có lợi trên bề mặt inox sẫm màu hoặc inox màu. Sự kết hợp giữa khắc trắng và màu của vật liệu inox làm tăng độ tương phản, cải thiện chất lượng và độ dễ đọc của mã, chữ khắc in trên bề mặt.

Những vấn đề cần lưu ý khi khắc laser inox

Khắc laser inox lên inox mang lại một loạt lợi ích, chẳng hạn như độ chính xác, năng suất tối đa, hiệu quả chi phí cao, cũng như bề mặt nguyên vẹn và hầu như không phải gia công lại nhờ thực hiện không tiếp xúc. Tuy nhiên, những vấn đề cần lưu ý dưới đây sẽ giúp dấu khắc inox thêm hoàn hảo.

Tính thẩm mỹ bề mặt khác khắc laser trên inox

Độ tính xảo và sắc nét dấu in trên bề mặt inox đánh giá sự hoàn hảo của quá trình khắc laser inox. Công suất của tia laser và tốc độ khác ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả dấu khắc, điều chỉnh giữa bước sóng tia laser thích hợp là phương thức hoàn thiện độ tinh xảo dấu in.

Hiệu ứng màu sắc khắc laser trên inox

Hiệu ứng màu sắc dấu in trên mọi bề mặt inox có thể điều chỉnh đậm hoặc mờ trong quá trình khắc laser lên bề mặt inox. Thông qua tùy chỉnh bước sóng và cường độ nhiệt của tia laser, màu sắc của dấu khắc sẽ thay đổi một cách dễ dàng.

Chọn màu sắc bề mặt vật liệu inox

Chọn màu sắc của bề mặt vật liệu inox cần khắc vô cùng quan trọng, đặc biệt là inox màu. Mục đích của khắc laser lên inox không chỉ tô điểm, tạo tính thẩm mỹ và làm nổi bật sản phẩm hơn trong các mục đích dùng khác nhau, mà chúng dùng để nhận dạng thông qua sự tương phản của dấu khắc laser trên về mặt inox.

 • Inox màu vàng
 • Inox màu đen
 • Inox xước
 • Inox bóng

Các loại inox chuyên sử dụng khắc laser

Inox là một vật liệu bền và giá cả phải chăng, các đặc tính chống ăn mòn của chúng làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho một loạt các ứng dụng khắc laser. Inox cũng là một vật liệu được dùng phổ biến trong kết cấu công nghiệp và dân dụng vì nhiều lý do. Chúng có thể là một trong nhiều lại inox sau.

 • Inox tấm
 • Inox cuộn
 • Inox ống
 • Inox màu
 • Thanh inox đặc

Gia công khắc laser inox theo yêu cầu

Chúng tôi thực hiện khắc laser inox rất nhiều trong các công ty hoạt động công nghiệp để đánh dấu các sản phẩm, bộ phận và sản xuất các thiết kế trang trí inox cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như khắc số seri, khắc mã vạch, theo dõi thông tin, mã CQ, mã ID, logo công ty, các thông số kỹ thuật, tên chữ hình ảnh, hoa văn. Chúng có thể bao gồm:

Khắc laser inox công nghiệp

Khắc laser inox trong lĩnh vực công nghiệp cho tất cả các ứng dụng đánh dấu inox, đánh dấu các sản phẩm có tính năng, mã truy xuất nguồn gốc, ghi nhãn sản phẩm hoặc thẻ công nghiệp. Những ứng dụng khắc laser inox được áp dụng trong gia công inox, sản xuất thiết bị nhà bếp, và máy móc công nghiệp.

 • Khắc laser chi tiết máy móc bằng inox
 • Khắc laser khuôn mẫu inox
 • Khắc laser dụng cụ y khoa bằng inox
 • Khắc laser trên thiết bị van thủy lực inox
 • Khắc laser trên phụ tùng xe gắn máy
 • Khắc laser trên phụ tùng xe ô tô bằng inox

Khắc laser inox dân dụng

Khắc laser inox trong các hoạt động dân dụng điển hình như các bộ phận trang trí bằng inox muốn nổi bật bằng màu khắc, sản xuất dao kéo muốn tô điểm các sản phẩm inox bằng logo màu. Những sản phẩm khắc laser inox có thể dễ dàng tìm thấy trong gia đình, nhà bếp, văn phòng.

 • Khắc laser logo inox
 • Khắc laser móc khóa inox
 • Khắc laser tem nhãn mác inox
 • Khắc laser trên thiết bị vệ sinh inox
 • Khắc laser dụng cụ nhà bếp bằng inox
 • Khắc laser dụng cụ thể thao bằng inox

Liên hệ gia công khắc laser inox theo yêu cầu

Máy khắc laser của chúng tôi thực hiện quy trình khắc laser trên inox nhanh chóng, cung cấp dấu khắc chính xác lên bề mặt inox, bản khắc sâu, có độ tương phản cao và thẩm mỹ. Hãy cho các chuyên gia của chúng tôi biết ứng dụng đánh dấu inox của bạn thông qua hotline hoặc email. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thông qua các sản phẩm đã thực hiện gia công khắc laser inox để phù hợp với công việc của bạn đảm bảo chất lượng đánh dấu cao nhất.

Các bài viết khác
Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin