Máy cắt inox tấm

Máy cắt inox tấm được sử dụng để cắt tấm inox theo nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi ứng dụng. Máy cắt inox tấm được thiết kế linh hoạt để cung cấp nhiều hình thức gia công cắt tấm inox chính xác, giúp sử dụng dễ dàng hơn và tốc độ cắt thành phẩm nhanh hơn để tiết kiệm chi phí. Tìm hiểu về các loại máy cắt inox tấm thủy lực, máy cắt tấm inox CNC Plasma, máy cắt tấm inox CNC Laser fiber và máy cắt dây CNC tại đây.

Máy cắt inox tấm sẽ cắt theo bất kỳ quy cách chiều dài của vật liệu tấm inox nào bạn muốn, đáp ứng nhu cầu cắt nhanh hoặc cắt nhiều lần. Máy cắt tấm inox chuyên dụng có độ chính xác cao, đường cắt đẹp liền mạch và giữ phẳng vật liệu không bị biến dạng.

Máy cắt inox tấm được sử dụng khá phổ biến trong các hoạt động nhận gia công cắt tấm inox theo yêu cầu và gia công kim loại tấm khác trong sản xuất phụ kiện HVAC, uốn các bộ phận lợp mái, sản xuất chớp cửa sổ, sản xuất các bộ phận hệ thống thoát nước, sản xuất các bộ phận cửa và chế tạo đồ gia dụng.

Để tạo ra được những tấm inox có khuôn khổ phù hợp, thì việc gia công cắt tấm theo yêu cầu cần phải đáp ứng.

Máy cắt tấm inox là gì?

Máy cắt inox tấm là một hình thức gia công với công nghệ hiện đại, giống với các thiết bị cắt kim loại khác, chúng hỗ trợ ngành cơ khí trong việc cắt nhỏ các loại tấm inox theo khổ để có thể đáp ứng tùy theo đa dạng nhu cầu sử dụng trên thị trường.

Máy cắt inox tấm

Để cắt được những tấm inox cứng cáp một cách dứt khoát, nhanh chóng, không để lại vết nhám trên vật liệu và chuẩn xác nhất theo những quy cách tấm inox sẵn có. Điều này đòi hỏi các loại máy cắt tấm inox phải có công suất rất lớn.

Đối với những khách hàng muốn nâng cao chất lượng cắt của sản phẩm, thì máy cắt inox quả thực là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Máy cắt inox tấm thường được trang bị một lớp vỏ máy dày dặn, chắc chắn được cấu tạo từ các loại hợp kim, tuy chúng có trọng lượng khá gọn nhẹ, nhưng vẫn đủ khả năng để bảo vệ được lưỡi cắt một cách tốt nhất. Đồng thời, chúng còn giúp ngăn chặn tia lửa điện bắn vào người dùng trong quá trình làm việc.

Ngoài ra, đế của máy cắt tấm inox được thiết kế rộng, các chân được bọc cao su và chắc chắn với các vật liệu cố định. Điều này sẽ giúp máy cắt tấm inox giữ được thăng bằng, giảm độ rung, và có thể làm việc ổn định và an toàn nhất.

Các loại máy cắt inox tấm chuyên dụng

Máy cắt inox tấm được thiết kế để tối ưu hóa công tác chuẩn bị vật tư inox thành phôi tấm hoặc dải băng theo kích thước mong muốn. Thông thường, máy cắt tấm kim loại có thể phù hợp trong việc gia công các cuộn thép lớn, cuộn inox, thép mạ kẽm hoặc thép đen để chuẩn bị cho các hoạt động tiếp theo như tạo hình cuộn, uốn, đục lỗ, khoan, hàn và sản xuất thiết bị.

Để công việc thuận lợi hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về các loại máy cắt inox tấm sau đây:

 • Máy cắt inox tấm thủy lực
 • Máy cắt tấm inox CNC Plasma
 • Máy cắt tấm inox CNC Laser fiber
 • Máy cắt dây CNC

Máy cắt inox tấm thủy lực

Máy cắt tấm inox thủy lực là một loại máy cắt được sử dụng để cắt các tấm inox với sức ép cao hơn so với các hình thức cắt khác, thông qua một hệ thống thủy lực. Thực chất, máy cắt inox thủy lực là một loại máy ép được gắn 2 lưỡi dao hợp kim rất cứng cáp và sắc bén, một lưỡi chuyển động và một lưỡi cố định, đây chính là một trong những điểm cải tiến của chúng. Nhờ đó, việc cắt nhỏ những tấm inox có kích thước lớn dưới sức ép thủy lực sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Máy cắt inox tấm

Cùng với sự đổi mới của thời đại, máy cắt inox thủy lực mang trong mình những ưu, nhược điểm khác nhau hòng phục vụ những yêu cầu khác nhau trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực của đời sống. 

Ưu điểm

 • Máy cắt inox thủy lực có khả năng cắt chính xác với tốc độ cao, gia tăng hiệu suất sản xuất.
 • Công suất tải trọng lớn.
 • Có thể cắt với đa dạng kích cỡ và hình dạng cắt khác nhau.
 • Giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.
 • Dễ dàng lắp đặt. 

Nhược điểm

 • Đắt đỏ, chi phí đầu tư cao, kéo theo chi phí vận hành, bảo trì và sửa chữa khá cao. 
 • Yêu cầu công nghệ cao để thiết lập máy.
 • Tốc độ tối đa thấp hơn so với máy cắt laser. 

 

Máy cắt inox tấm CNC Plasma

Máy cắt inox tấm CNC Plasma được thiết kế để sử dụng nhiệt độ cao và khí thổi bay lớp để phân giải bề mặt inox. Nhiệt độ cao làm cho phần inox chảy lỏng và khí thổi bay dẫn đến tốc độ di chuyển nhanh tạo ra các đường cắt. Bằng phương pháp này, chúng ta có thể tạo ra những mẫu thiết kế phức tạp với độ chính xác cao trên bề mặt inox. Nó có thể được sử dụng để cắt các tấm inox, thép không gỉ và các loại kim loại khác. Máy cắt inox tấm CNC plasma là một công cụ tiết kiệm thời gian và chi phí hữu hiệu cho các dự án cắt kim loại.

Máy cắt inox tấm

 

Ưu điểm

 • Có khả năng xử lý với tốc độ cắt một cách nhanh chóng và chính xác.
 • Thời gian cắt ngắn hơn so với các công nghệ cắt trước đây, có khả năng cắt một loạt chi tiết khác nhau cùng một lúc. 
 • Có thể tự động hóa quá trình cắt để tăng hiệu suất, con người hầu như không cần đụng đến máy, do đó máy cắt inox CNC Plasma rất an toàn cho quá trình làm việc. 
 • Có thể gia công được những tấm inox có độ dày trung bình.
 • Chi phí đầu tư thiết bị thấp. 

Nhược điểm

 • Khi gia công, phương pháp này tạo khí và ánh sáng hồ quang độc hại, do đó, nhược điểm của chúng là vấn đề an toàn đối với người lao động sao cho hạn chế sự tiếp xúc của họ với khí độc. 
 • Quá trình lắp ráp và sửa chữa khá phức tạp .
 • Vết cắt của máy cắt inox CNC Plasma có tính thẩm mỹ kém, tạo ra những sản phẩm có nhiều xỉ cắt. 

 

Máy cắt tấm inox CNC Laser fiber

Máy cắt tấm inox CNC laser fiber là máy cắt tấm inox bằng sử dụng công nghệ điều khiển điện tử hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Máy có cấu tạo để được điều khiển bằng máy tính (CNC) và các tia laser bao gồm các loại khí để cắt các vật liệu phức tạp như inox. Máy cắt tấm inox bằng công nghệ tia laser có thể cung cấp kết quả cắt chính xác cao và cho ra những tấm inox có quy cách mà con người mong muốn với thời gian cắt cực kì ngắn. Ngoài ra, nó còn có thể cắt các kim loại như thép, đồng, nhôm.

Máy cắt inox tấm

 

Ưu điểm

 • Có thể cắt các tấm inox dưới dạng phức tạp với độ chính xác cao, gần 99%.
 • Có khả năng cắt một lượng lớn số lượng inox tấm trong thời gian cực kì ngắn, đây là một loại máy cắt có tốc độ xử lý vật liệu nhanh nhất so với các loại thiết bị cắt inox phổ biến hiện nay, giúp tiết kiệm được thời gian và năng lượng. 
 • Không chỉ có thể xử lý riêng vật liệu inox, máy cắt inox CNC Laser fiber còn có thể gia công trên nhiều loại vật liệu kim loại lẫn vật liệu truyền thống khác nhau.
 • Khả năng tự động hóa của máy cắt rất cao, có thể cắt được bất kì chi tiết nhỏ phức tạp nào. 

Nhược điểm

 • Tuy có khả năng tự động hóa cao, nhưng máy cắt inox CNC Laser fiber vẫn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người khi tiếp xúc nhiều với tia laser. Do đó, người điều khiển máy cần phải bảo vệ thật tốt bản thân, đặc biệt là mắt và da. 
 • Giá thành của một chiếc máy cắt Laser rất đắt đỏ.
 • Các máy các Laser thường sử dụng điện áp cao và lượng nhiệt cao hơn, những điều này có thể gây ra nguy cơ cháy nổ nếu không được quản lý an toàn. 

 

Máy cắt dây CNC

Máy cắt dây CNC là một dạng máy cắt CNC. Sự ưu việt của máy cắt dây CNC nằm ở chế độ hoạt động điều khiển và lập trình tự động trên máy tính. Chế độ này cho phép người sử dụng tạo ra những sản phẩm có hình dạng và kích thước chính xác theo ý muốn của họ mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Ngoài ra, với khả năng gia công chính xác, tinh vi các bề mặt có độ phức tạp cao, máy cắt dây CNC là một trong những công cụ cắt hiệu quả nhất bạn có thể sử dụng.

Máy cắt inox tấm

 

Ưu điểm

 • Hiệu quả cao: máy cắt dây CNC có thể làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn so với những kỹ thuật cắt khác.
 • Độ chính xác cao: máy cắt dây CNC có khả năng cắt sản phẩm độ chính xác cao, đặc biệt là trong việc cắt các mẫu có kích thước và hình dạng đặc biệt.
 • Thời gian làm việc nhanh. 

Nhược điểm

 • Chi phí cao: máy cắt dây CNC có thể rất đắt đỏ, nhất là nếu bạn cần cắt nhiều loại chất liệu khác nhau.
 • Phần mềm phức tạp: một trong những yếu tố khó hiểu nhất về máy cắt dây CNC là phần mềm cần thiết để điều khiển máy. Phần mềm cần phải được học trước khi có thể thực hiện các tác vụ sao chép như làm việc với máy.
 • Trang bị máy phức tạp và chi phí sửa chữa khá cao.

 

Ứng dụng máy cắt tấm inox

Để chế tạo được nhiều loại máy cắt tấm inox với những tính năng khác nhau, chắc hẳn sẽ có vô vàn ứng dụng khác nhau cần đến chúng phục vụ. Vậy để hiểu thêm về chúng, ta hãy cùng khám phá thông qua một số ứng dụng nổi bật của chúng ngay sau đây. 

Máy cắt inox tấm

Máy cắt tấm inox được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm xây dựng, cơ khí, thép chế tạo, đóng tàu, luyện kim, công nghệ vũ khí, điện ảnh hành động và sản xuất đồ dùng hàng hải. Cắt tấm inox có thể sử dụng để xử lý các loại tấm inox, bao gồm mỏng, phay, cắt bằng laser hoặc cắt bằng dao cưa. 

Trong ngành trang trí nội thất nhà cửa. Máy cắt tấm inox được sử dụng rộng rãi để tạo ra những mẫu đồng hồ, khu vực làm bếp, cửa cuốn, hệ thống âm thanh, bức tường ấn tượng và tủ quần áo. Máy cũng có thể tạo ra những chi tiết phức tạp, những mẫu độc đáo cho không gian sống.

Máy cắt tấm inox cũng có nhiều ứng dụng trong ngành chế tạo ô tô. Chúng được sử dụng để chế tạo các thành phần hay bộ phận của ô tô, bao gồm các mảng khung xe, bảng điều khiển, các vỏ hoặc mảng thân xe và các chi tiết khác. Nó cũng có thể được sử dụng để chế tạo các bộ phận vỏ xe, bao gồm khung cửa, và các phần cứng khác của xe ô tô.

Mua máy cắt inox tấm ở đâu giá rẻ?

Bạn đang cần tìm máy cắt tấm inox có chất lượng và giá thành hợp lý?  Hãy lựa chọn công ty inox Thịnh Phát! Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm với độ bền, bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại hóa. 

Máy cắt inox tấm

Không chỉ thế, công ty còn có đội ngũ hỗ trợ tư vấn nhiệt tình dành cho khách hàng. Cùng với đó là các chính sách ưu đãi đặc biệt để quý vị có thể lựa chọn phương thức mua hàng phù hợp nhất. Ngay bây giờ, hãy truy cập vào website chúng tôi ngay hôm nay để mua ngay máy cắt tấm inox giá rẻ, chất lượng tuyệt vời nhất!

Tư vấn & báo giá inox
Hãy điền thông tin vào biểu mẫu và gửi cho chúng tôi. Cho dù là câu hỏi về tư vấn lựa chọn thép không gỉ, hay hỗ trợ gia công sản xuất, hoặc gửi yêu cầu báo giá inox. Các chuyên gia inox của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp!
Chọn tập tin